Xuất hiện đàn cá mập hổ gần bờ biển ở Florida

Thiết bị UAV đã quay lại được cảnh tượng đáng sợ trên bờ biển ở Florida, Mỹ lúc hơn 6h (giờ địa phương) sáng 7/12 vừa qua...

Một đàn cá mập hổ lên đến 15 con được nhìn thấy đang “bơi lội” gần bờ tại một bãi biển ở Florida, Mỹ.

Cá mập hổ, còn gọi là cá mập hoa, cá mập báo, cá nhám hổ (tên khoa học Galeocerdo cuvier), là loài duy nhất thuộc chi Cá mập chồn, họ Cá mập mắt trắng (Carcharhinidae). Có kích thước trung bình 3,25m và cân nặng từ 385 - 909kg. Loài này sống ở nhiều khu vực đại dương nhiệt đới và ôn đới khắp thế giới, chúng có sọc vằn như hổ báo và sẽ phai đi khi trưởng thành.

Đoạn video do Joanna Steidle, một nữ nhiếp ảnh gia, ghi lại bằng thiết bị không người lái cho thấy cảnh những con cá mập đang bơi “tung tăng” trong vùng nước cạn khi cô cùng 2 nam đồng nghiệp đứng theo dõi từ trên bãi biển.

Steidle cho biết, cô đếm có đến 15 con cá mập hổ, bơi cách bờ biển khoảng 9m. Steidle cũng lo ngại do bơi quá gần bờ, cá mập rất có thể bị mắc cạn. Đồng thời, cá mập hổ thường được ví là "tai họa của những người lướt ván” hay "thùng rác của biển cả" vì chúng nổi tiếng nguy hiểm do hay tấn công những người đi bơi, thợ lặn và những người lướt ván ở Hawaii.

Đoạn clip sau khi được Joanna Steidle đăng tải trên trang cá nhân đã thu hút rất nhiều lượt xem và quan tâm của cộng đồng mạng. Nhiều người bày tỏ lo ngại cho sự an toàn của những du khách đến khu vực này.

Bảo Trâm

Nguồn Thương Gia: https://thuonggiaonline.vn/xuat-hien-dan-ca-map-ho-gan-bo-bien-o-florida-post546297.html