Xử phạt 77 triệu đồng đối với 3 cơ sở kinh doanh đồ chơi trẻ em nhập lậu

Qua công tác kiểm tra thị trường, từ ngày 29-9 đến 3-10, Đội QLTT Số 2 (Chi cục QLTT TP Đà Nẵng) đã phát hiện 3 cơ sở kinh doanh đồ chơi trẻ em tại phường Thanh Khê, phường An Khê và xã Hòa Vang bày bán kinh doanh số lượng lớn các sản phẩm là đồ chơi trẻ em các loại do nước ngoài sản xuất nhưng không gắn dấu hợp quy theo quy định và không có hóa đơn chứng từ chứng minh tính hợp pháp của số hàng hóa này.

Đội QLTT Số 2 phát hiện cơ sở kinh doanh tại phường Thanh Khê bày bán đồ chơi trẻ em nhập lậu.

Đội QLTT Số 2 phát hiện cơ sở kinh doanh tại phường Thanh Khê bày bán đồ chơi trẻ em nhập lậu.

Trên cơ sở đó, các biên bản vi phạm hành chính, Đội trưởng Đội QLTT Số 2 đã ban hành các quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 3 cơ sở kinh doanh này với tổng số tiền xử phạt là 77 triệu đồng, đồng thời tịch thu 1.980 đơn vị sản phẩm đồ chơi trẻ em các loại có tổng trị giá gần 120 triệu đồng để xử lý theo quy định hiện hành của pháp luật. Từ nay đến tết Trung thu, Đội QLTT Số 2 tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường, hàng hóa, đặc biệt là các mặt hàng phục vụ tết Trung thu như: đồ chơi trẻ em, bánh kẹo… nhằm phát hiện và xử lý nghiêm minh, kịp thời các trường hợp buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, hàng vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm… Qua đó góp phần bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng trong dịp Tết Trung thu năm 2025 tại địa bàn TP.

PHÚ NAM

Nguồn CAĐN: https://cadn.com.vn/xu-phat-77-trieu-dong-doi-voi-3-co-so-kinh-doanh-do-choi-tre-em-nhap-lau-post320141.html