Xavi nói về khả năng Messi trở lại cùng việc thâu tóm danh hiệu của Barcelona

Messi có quyền mở cánh cửa ra bước vào, phía trong có HLV Xavi chào đón...

Đang dẫn đầu La Liga sau 20 lượt trận với 53 điểm bỏ xa đại kình địch Real Madrid có 45 điểm, HLV Xavi của Barcelona nói về khả năng Lionel Messi quay lại Camp Nou.

Nhà cầm quân của đội bóng xứ Catalan nói như kiểu tung hỏa mù khi đang dẫn đầu trên bảng xếp hạng La Liga, vượt Real đến tám điểm: “Mùa này Barcelona có thể thâu tóm mọi danh hiệu nhưng ở La Liga thì Real Madrid là ứng viên sáng nhất (?)”.

Cách nói của Xavi như trêu ngươi và gây khó hiểu, lịch sử những cuộc đua danh hiệu La Liga giữa Barcelona và Real Madrid thì khi Barcelona “đào sâu cách biệt” như thế rất khó để Real vượt lên để ẵm danh hiệu La Liga. La Liga đã đi được 20 vòng đấu, tức đã hơn nửa chặng đường. Nếu Barcelona đang tỏ ra vào guồng và bén nhọn thì Real Madrid đang chựng lại.

Xavi và Messi trong lần lên ngôi Champions League 2015. Ảnh: Getty

Xavi và Messi trong lần lên ngôi Champions League 2015. Ảnh: Getty

Xavi còn nói thêm sau khi Barcelona đánh bại Sevilla 3-0 rằng, với phong độ giữa Barcelona và Real Madrid cũng như khoảng cách tám điểm của hai đội, ông hoàn toàn tự tin mùa này Barcelona có thể giành mọi danh hiệu.

Trong khi đó, việc Messi và đại diện của anh đang thương lượng để ở lại PSG mùa thứ ba vẫn chưa ngã ngũ. Đại diện của Messi là ông bố Jorge Messi đang đòi hỏi rất cao nếu cậu con trai tiếp tục ở lại đội bóng thủ đô nước Pháp.

Messi đã là siêu sao, vừa qua anh lại lĩnh xướng “điệu tango” lên ngôi thế giới một cách ấn tượng cùng việc về nhì ngôi vua phá lưới World Cup 2022, PSG muốn giữ Messi cho mùa thứ ba thì phải chi bộn.

Trong khi đó trả lời báo chí, HLV Xavi nói: “Messi là cầu thủ vĩ đại mọi thời đại, cánh cổng Barcelona luôn rộng mở đón chào Messi. Bản thân tôi rất ủng hộ việc Messi quay lại”.

Nhà cầm quân vốn là huyền thoại của Barcelona còn minh họa thêm quyền lực của Messi rằng, Messi có quyền tự mở cánh cửa Barcelona bước vào và bên trong có Xavi là HLV trưởng đang chào đón Messi. Những gì Messi cống hiến cho Barcelona là vô giá và là cầu thủ vĩ đại nhất của Barcelona.

Tuy nhiên Xavi hoài nghi và nghĩ rằng Messi sẽ ký tiếp với PSG thêm hai mùa nữa.

THANH HÀ

Nguồn PLO: https://plo.vn/xavi-noi-ve-kha-nang-messi-tro-lai-cung-viec-thau-tom-danh-hieu-cua-barcelona-post718731.html