Tối 11/3, thuốc giải độc tố Botulinum đã được WHO vận chuyển từ Thụy Sĩ về Việt Nam. Sau đó, 2 bệnh nhân tại Đà Nẵng đã được tiêm thuốc.
Sau bữa ăn cá ủ chua trong gia đình, 3 trẻ em ở một xã vùng cao ở Đà Nẵng phải nhập viện cấp cứu, thở máy do ngộ độc botulinum - loại độc tố thần kinh được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) xếp vào nhóm mạnh nhất từng được biết đến.
Ngay khi tiếp nhận thuốc do WHO hỗ trợ, ngành Y tế Đà Nẵng khẩn trương tiến hành cứu chữa 3 trẻ ngộ độc nghi ăn cá ủ chua.
Các bệnh nhi của xã Phước Năng nguy kịch sau khi ăn cá ủ chua đã có tiến triển tốt sau khi sử dụng thuốc giải độc botulinum do Tổ chức Y tế thế giới (WHO) hỗ trợ khẩn cấp.
Sáng 12/3, Sở Y tế Đà Nẵng đã trao 5 lọ thuốc giải độc botulinum do WHO hỗ trợ khẩn cấp đến Bệnh viện Phụ sản- Nhi Đà Nẵng, nhanh chóng tiêm giải độc cho 3 bệnh nhân nghi ngờ ngộ độc botulinum, đe dọa tính mạng.
3 trẻ trong cùng một gia đình ở Đà Nẵng nhập viện sau khi ăn cá ủ chua nghi nhiễm độc Botulinum đến nay đã có chuyển biến tích cực.
WHO khẩn cấp chuyển 5 lọ thuốc giải độc botulinum tới Đà Nẵng hỗ trợ điều trị ba bệnh nhi nguy kịch.
Sau khi dùng thuốc giải độc đặc hiệu do WHO hỗ trợ khẩn, các bệnh nhân ngộ độc sau khi ăn cá ủ chua ở Đà Nẵng đang có dấu hiệu cải thiện tích cực.
Muối là gia vị quen thuộc và không thể thiếu trong bữa ăn hằng ngày. Tuy nhiên, việc sử dụng quá nhiều muối có thể gây ra nhiều tác động bất lợi đối với sức khỏe như làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch, ung thư dạ dày, béo phì, loãng xương và đặc biệt là bệnh thận.
Sáng 12/3, Sở Y tế Đà Nẵng đã trao 5 lọ thuốc giải độc botulinum để Bệnh viện Phụ sản- Nhi Đà Nẵng tiêm giải độc 3 bệnh nhân nghi ngờ ngộ độc botulinum đang trong tình trạng nguy kịch.
Liên quan đến 3 bệnh nhi ở xã Phước Năng (TP Đà Nẵng) bị ngộ độc sau khi ăn cá ủ chua hiện đang trong cơn nguy kịch, chiều 11-3, Sở Y tế TP Đà Nẵng cho biết đang chờ tiếp nhận lô thuốc giải độc botulinum do Tổ chức Y tế thế giới (WHO) hỗ trợ khẩn cấp để kịp thời điều trị cho 3 bệnh nhi này.
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã chuyển khẩn cấp 5 lọ thuốc giải độc botulinum từ kho dự trữ toàn cầu đến Đà Nẵng để hỗ trợ điều trị cho ba bệnh nhân nghi ngờ ngộ độc botulinum đang trong tình trạng nguy kịch.
Tối 11/3, Sở Y tế thành phố Đà Nẵng cho biết đã tiếp nhận 5 lọ thuốc giải độc botulinum do Tổ chức Y tế thế giới (WHO) hỗ trợ khẩn cấp để điều trị 3 bệnh nhi nguy kịch sau khi ăn cá ủ chua.
Ngày 11/3, đồng chí Trần Lưu Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh làm Trưởng đoàn công tác đến khảo sát các dự án: Nhà thi đấu thể dục thể thao Phú Thọ, Trường đua Phú Thọ, Rạp Xiếc và biểu diễn đa năng Phú Thọ, Thành phố Hồ Chí Minh.
Ngày 11/3, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết đã chuyển giao 5 lọ thuốc kháng độc tố botulinum khẩn cấp đến Đà Nẵng để hỗ trợ ba bệnh nhân nguy kịch nghi ngộ độc botulinum.
Sở Y tế Đà Nẵng đề nghị Bộ Y tế và WHO tại Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp thuốc giải độc Botulinum Antitoxin Heptavalent (BAT) sau khi ghi nhận các ca nghi ngộ độc độc tố Botulinum với diễn biến nặng trên địa bàn.
WHO đã phối hợp chặt chẽ với Bộ Y tế, các cơ quan y tế địa phương, cùng các đối tác tại sân bay và trong lĩnh vực hậu cần để bảo đảm thuốc được đưa đến Đà Nẵng nhanh nhất và an toàn nhất có thể.
Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã chuyển khẩn cấp 5 lọ thuốc giải độc botulinum đến Đà Nẵng nhằm hỗ trợ điều trị cho 3 bệnh nhân nghi ngờ ngộ độc botulinum đang trong tình trạng nguy kịch.
Tối 11/3, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết đã chuyển khẩn cấp 5 lọ thuốc giải độc botulinum đến Đà Nẵng nhằm hỗ trợ điều trị cho 3 bệnh nhân nghi ngờ ngộ độc botulinum đang trong tình trạng nguy kịch.
Sau vụ ba bệnh nhân nghi ngộ độc Clostridium botulinum do ăn cá ủ chua, ngành y tế Đà Nẵng đã đề nghị WHO hỗ trợ thuốc giải độc botulinum từ nguồn dự trữ quốc tế.
WHO hỗ trợ đưa 5 lọ thuốc từ Thụy Sĩ sang Việt Nam để cứu 3 học sinh nghi bị ngộ độc sau khi ăn cá ủ chua.
Glôcôm hiện là nguyên nhân gây mù lòa đứng thứ hai tại Việt Nam, chỉ sau đục thủy tinh thể. Ngành y tế khuyến cáo người dân, đặc biệt là những nhóm có nguy cơ cao, cần chủ động khám mắt định kỳ để phát hiện sớm và điều trị kịp thời.
5 lọ thuốc giải độc Botulism Antitoxin Heptavalent quý giá và đắt đỏ đã được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) trao cho ngành y tế Đà Nẵng để cứu người.
Thuốc giải độc Botulism Antitoxin Heptavalent là loại thuốc cực hiếm và đắt đỏ, có giá khoảng 8.000 USD/lọ vừa được WHO hỗ trợ khẩn cấp cho Đà Nẵng cứu bệnh nhân bị ngộ độc cá ủ chua trên địa bàn.
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã hỗ trợ khẩn cấp thuốc giải độc Botulism Antitoxin Heptavalent nhằm cứu 3 người ngộ độc cá ủ chua nguy kịch ở TP Đà Nẵng.
Chiều 11/3, Sở Y tế thành phố Đà Nẵng cho biết đang chờ tiếp nhận lô thuốc giải độc botulinum do Tổ chức Y tế thế giới (WHO) hỗ trợ khẩn cấp để kịp thời điều trị cho 3 bệnh nhi tại xã Phước Năng bị ngộ độc sau khi ăn cá ủ chua.
Ngày 11/3, tại Hà Nội, Cục Bà mẹ và Trẻ em - Bộ Y tế phối hợp cùng tổ chức Bloomberg Philanthropies và Campaign for Tobacco-Free Kids tổ chức Hội nghị chuyển giao Kết quả Dự án phòng, chống đuối nước trẻ em giai đoạn 2018 -2025
Ngày 11/3, tại Hà Nội, Bộ Y tế phối hợp Quỹ Từ thiện Bloomberg, Tổ chức Campaign for Tobacco-Free Kids tổ chức Hội nghị chuyển giao kết quả Dự án phòng, chống đuối nước trẻ em giai đoạn 2018-2025, tổng kết kết quả Dự án và chuyển giao các mô hình, hoạt động can thiệp hiệu quả trong phòng, chống đuối nước cho trẻ em tại Việt Nam.
Nhằm tăng cường thực hiện công tác phòng, chống đuối nước trẻ em tại Quyết định số 1248/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, ngày 11/3, Bộ Y tế phối hợp với Quỹ từ thiện Blommberg, Tổ chức Campaign for Tobacco-Free Kids (CTFK) tổ chức Hội nghị chuyển giao Dự án phòng, chống đuối nước trẻ em giai đoạn 2018 - 2025.
Tổ chức Y tế thế giới (WHO) hỗ trợ khẩn cấp thuốc giải độc Botulism đắt đỏ để cứu tính mạng 3 trẻ bị ngộ độc nguy kịch ở TP Đà Nẵng sau khi ăn cá ủ chua.
Sáng 11/3, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đã tiếp bà Ramla Khalidi, Trưởng đại diện Chương trình phát triển Liên hợp quốc (UNDP) tại Việt Nam và bà Angela Pratt, Trưởng đại diện Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tại Việt Nam về thúc đẩy hợp tác trong cải thiện chất lượng không khí.
Sáng 11/3, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đã tiếp bà Ramla Khalidi - Trưởng đại diện Chương trình phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) tại Việt Nam, và bà Angela Pratt - Trưởng đại diện Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Việt Nam, trao đổi về việc thúc đẩy hợp tác trong cải thiện chất lượng không khí.
Ngành Y tế TP Đà Nẵng sẽ tiếp nhận 'thần dược' giá 8.000 USD/lọ để chữa trị cho các bệnh nhân bị ngộ độc nghi do ăn cá ủ chua.
Việc các chất độc hại phát tán vào không khí sau khi Mỹ tấn công hàng loạt kho dầu của Iran đã tạo ra thảm họa 'mưa đen', mang đến mối nguy hại thực sự cho người dân ở quốc gia Hồi giáo.
WHO cảnh báo, các hợp chất độc hại phát tán trong không khí có thể gây ra nhiều vấn đề về hô hấp, đồng thời khuyến nghị người dân hạn chế ra ngoài để giảm thiểu rủi ro.
Cục An toàn Thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã hỗ trợ khẩn cấp thuốc giải độc Botulism Antitoxin Heptavalent nhằm cứu 3 người ngộ độc cá ủ chua nguy kịch ở TP Đà Nẵng.
Căng thẳng leo thang tại Trung Đông đang kéo theo những lo ngại về môi trường và sức khỏe cộng đồng. Tổ chức Y tế Thế Giới (WHO) cảnh báo hiện tượng 'mưa đen' xuất hiện tại Iran sau các vụ tấn công vào cơ sở dầu mỏ có thể làm gia tăng nguy cơ bệnh hô hấp đối với người dân.
Tổ chức Y tế Thế giới hỗ trợ khẩn cấp thuốc giải độc Botulism Antitoxin Heptavalent để cứu mạng 3 người ngộ độc nguy kịch ở TP Đà Nẵng.
Hơn một tuần sau khi các cơ sở hạ tầng dầu mỏ của Iran bị không kích, người dân tại nhiều khu vực ở thủ đô Tehran ghi nhận hiện tượng 'mưa đen' – những cơn mưa chứa bụi dầu và muội than. Diễn biến này phản ánh những nguy cơ rất đáng lo ngại, không chỉ là ô nhiễm không khí mà còn là nguy cơ đối với nguồn nước, đất đai và sức khỏe của hàng triệu người dân.
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ngày 10/3 cảnh báo hiện tượng 'mưa đen' xuất hiện tại Iran sau các cuộc tấn công nhằm vào các cơ sở dầu mỏ có thể gây ra những rủi ro đối với sức khỏe người dân, đặc biệt là các vấn đề liên quan đến hệ hô hấp.
Khói đen bao phủ bầu trời Tehran sau các cuộc không kích vào cơ sở dầu mỏ, kéo theo hiện tượng 'mưa đen'. WHO lên tiếng cảnh báo khẩn về nguy cơ sức khỏe của người dân khu vực này.
Nghiên cứu mới được đưa ra ngay đầu tháng 3 này.
Xung đột leo thang tại Trung Đông đang làm tê liệt nhiều tuyến vận chuyển chiến lược, khiến các hoạt động cứu trợ nhân đạo bị gián đoạn nghiêm trọng. Hàng viện trợ bị mắc kẹt, chi phí vận chuyển tăng vọt, trong khi hàng trăm triệu người đang đối mặt nguy cơ thiếu lương thực và thuốc men.
Những ngày đầu tháng 3, bầu trời tại nhiều quốc gia châu Âu, như: Pháp, Anh, Tây Ban Nha bỗng chuyển sang sắc cam rực rỡ.
Ngày 6-3, căng thẳng tại biên giới Lebanon-Israel leo thang nghiêm trọng, sau khi lực lượng Hezbollah thực hiện loạt vụ pháo kích và phóng rocket nhắm vào các mục tiêu quân sự của Israel, bao gồm doanh trại tại Cao nguyên Golan và căn cứ hải quân ở Haifa.
Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, Tổng thống Iran Masoud Pezeshkian ngày 6/3 cho biết một số quốc gia đã bắt đầu các nỗ lực trung gian nhằm chấm dứt cuộc xung đột giữa Iran với Mỹ và Israel, song nhấn mạnh mọi cuộc đàm phán hòa bình cần đề cập đến phía đã khởi đầu cuộc chiến.
Ngày 6/3, Liên hợp quốc (LHQ) cảnh báo cuộc khủng hoảng leo thang tại Trung Đông đã trở thành tình trạng khẩn cấp nhân đạo lớn, đồng thời kêu gọi các bên liên quan khẩn cấp hạ nhiệt căng thẳng và tạo điều kiện cho các hoạt động cứu trợ.