Vùng áp thấp giữa Biển Đông có khả năng mạnh lên, ảnh hưởng tới vùng biển phía Nam

  Báo Công Thương
  3225 liên quanGốc

  Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, chiều ngày 9/7, trên khu vực giữa Biển Đông đã hình thành một vùng áp thấp.

  Dự báo trong 24 giờ tới, vùng áp thấp di chuyển chậm theo hướng tây và có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới.

  Giữa Biển Đông hình thành một vùng áp thấp (Ảnh minh họa)

  Giữa Biển Đông hình thành một vùng áp thấp (Ảnh minh họa)

  Do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới nối với vùng áp thấp nên đêm nay (9/7) và ngày mai, ở khu vực nam Biển Đông có gió tây nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8, biển động.

  Riêng vùng biển phía tây của khu vực nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa) và vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau có gió Tây Nam mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8-9, biển động mạnh.

  Vùng biển từ Bình Định đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang, Vịnh Thái Lan, khu vực giữa và nam Biển Đông (bao gồm cả quần đảo Trường Sa) có mưa rào và giông mạnh. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

  Cảnh báo từ khoảng ngày 11-13/7, ở vùng biển phía nam của Biển Đông (bao gồm quần đảo Trường Sa) tiếp tục có gió Tây Nam cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8-9. Sóng biển cao từ 2,0-4,0m, biển động mạnh.

  Thanh Tâm

  Nguồn Công Thương: https://congthuong.vn/vung-ap-thap-giua-bien-dong-co-kha-nang-manh-len-anh-huong-toi-vung-bien-phia-nam-182509.html