'Vua cùi chỏ' Bunmathan văng tục, châm ngòi bạo loạn tại Cúp C1 châu Á

Sau những tranh cãi giữa truyền thông hai nước Trung Quốc và Thái Lan về nguyên nhân dẫn đến vụ xô xát nghiêm trọng tại Cúp C1 châu Á vào tối 29/11, một tình tiết mới đã xuất hiện...

Các báo Trung Quốc lẫn Thái Lan đều kết luận rằng mâu thuẫn giữa cầu thủ hai đội xuất phát từ Theerathon Bunmathan. Cầu thủ này là người châm ngòi bạo loạn tại Cúp C1 châu Á, sau đó còn chửi bậy bằng tiếng Trung.

Tờ Thairath cho hay qua các dữ liệu thu thập được từ video trên sân và từ người trong cuộc, họ có thể kết luận rằng sau khi trận đấu kết thúc, Bunmathan đã tranh cãi với cầu thủ Zhejiang. Chứng kiến thủ quân của mình lời qua tiếng lại không cần thiết, tiền vệ trẻ Leon James đến gần 2 cầu thủ Zhejiang và nói: "Bình tĩnh, trận đấu đã kết thúc rồi".

Nhưng 2 cầu thủ Zhejiang lại phản ứng trước thiện chí của đối thủ bằng cách tát vào mặt Leon James và phía cầu thủ Buriram đáp trả. Họ lao tới bảo vệ đồng đội, trong khi các thành viên khác của Zhejiang cũng lao đến tấn công Leon James.

Leon James của Buriram bị đánh sau khi có ý hòa giải mâu thuẫn giữa Bunmathan và cầu thủ đối phương

Leon James của Buriram bị đánh sau khi có ý hòa giải mâu thuẫn giữa Bunmathan và cầu thủ đối phương

Và kể từ đây, bầu không khí trở nên hỗn loạn không thể ngăn chặn. Đỉnh điểm xung đột đến khi số 10 của Buriram, Ramil Cheydayev kẹp cổ đối thủ rồi lôi đi trước khi anh bị nhiều thành viên Zhejiang trả đũa bằng đòn hội đồng. Ramil Cheydayev kẹt giữa vòng vây của hàng chục cái bóng áo xanh và chỉ biết chịu trận.

Nhưng lúc này, “thủ phạm” Bunmathan lại ngãng ra. Anh không tham gia vào pha xô xát, thậm chí còn đóng vai người hòa giải.

Trang chủ của Zhejiang cũng đưa ra những bằng chứng cho thấy Bunmathan, cầu thủ vốn bị NHM Đông Nam Á gọi là "vua cùi chỏ", mới là hạt nhân của xung đột. Trong lúc hai bên xô xát, tuyển thủ Thái Lan đã chửi tục bằng tiếng Trung Quốc.

Chưa dừng lại ở đó, các máy ảnh cũng lia được khoảnh khắc phó chủ tịch Buriram United đứng bên lề giơ ngón giữa lên và Dion Cool, hậu vệ Buriram, có hành động tương tự để xúc phạm đối thủ.

Trang Instagram của CLB Zhejiang đã phản ứng bằng dòng trạng thái đáp trả đầy mỉa mai. Và họ ghi hẳn bằng tiếng Thái: “Khi thái độ quyết định chiều cao của bạn”, ám chỉ chiều cao hạn chế của Bunmathan và vị quan chức Buriram.

Đặng Lai

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/vua-cui-cho-bunmathan-vang-tuc-cham-ngoi-bao-loan-tai-cup-c1-chau-a-post1591582.tpo