Vụ lật thuyền ở Lai Châu: Tìm thấy 1 thi thể, thuyền 50 tấn vẫn ở dưới lòng hồ

Lực lượng chức năng tỉnh Lai Châu đã tìm thấy thi thể một người mất tích trong vụ lật thuyền ở hồ thủy điện Sơn La.

Bốn ngày sau khi xảy ra vụ lật thuyền trong lòng hồ thủy điện Sơn La, thi thể bà Lý Thị Gẩy, một trong hai nạn nhân mất tích đã được tìm thấy vào chiều 21-4 khi lực lượng chức năng cố gắng trục vớt chiếc thuyền nặng 50 tấn.

"Thi thể bà Lý Thị Gẩy được tìm thấy khoảng 16 giờ chiều 21-4, lúc đó lực lượng chức năng đang nỗ lực trục vớt chiếc thuyền lật úp" - ông Hồ Văn Thơi, Chủ tịch UBND xã Nậm Mạ (huyện Sìn Hồ, Lai Châu) nói với PLO chiều 22-4.

 Lực lượng chức năng tỉnh Lai Châu nỗ lực tìm kiếm nạn nhân vụ lật thuyền. Ảnh: PV

Lực lượng chức năng tỉnh Lai Châu nỗ lực tìm kiếm nạn nhân vụ lật thuyền. Ảnh: PV

Hiện lực lượng chức năng tỉnh Lai Châu vẫn đang nỗ lực tìm kiếm bà Lý Thị Quấy, người cũng mất tích trong vụ lật thuyền. Đồng thời tìm cách trục vớt chiếc thuyền đắm 50 tấn.

Do nước lớn và sâu nên việc trục vớt chiếc thuyền gặp khó khăn. Lực lượng chức năng tỉnh Lai Châu đã huy động hàng trăm người tham gia tìm kiếm người mất tích và trục vớt chiếc thuyền nhưng đến nay chưa thể trục vớt được chiếc thuyền. Hôm qua, trong một nỗ lực kéo chiếc thuyền lên, dây neo cũng bị đứt.

Như PLO đã đưa tin, vụ lốc xoáy làm lật thuyền xảy ra hôm 17-4. Khi đó năm người cùng trú bản Diền Thàng, xã Nậm Cha đi thuyền trên lòng hồ thủy điện Sơn La, từ nhánh chính sông Đà về bến Diền Thàng.

Khi tới bản Co Lẹ, xã Nậm Mạ (Lai Châu) thì gặp mưa lớn kèm lốc xoáy làm lật thuyền.

Cả năm người rơi xuống sông thì ba thoát chết, hai người còn lại là Lý Thị Gẩy và Lý Thị Quấy mất tích. Chiếc thuyền gặp nạn là loại thuyền chở sắn, trọng tải 50 tấn.

Theo lãnh đạo huyện Sìn Hồ, trận mưa to kèm lốc xoáy hôm đó đã làm 120 ngôi nhà bị ảnh hưởng, tốc mái, khu nhà ăn trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Nậm Cha bị hư hỏng, một số cột điện bị gãy đổ. Thiệt hại ước tính 500 triệu đồng.

XUÂN NGUYỄN

Nguồn PLO: https://plo.vn/vu-lat-thuyen-o-lai-chau-tim-thay-1-thi-the-thuyen-50-tan-van-o-duoi-long-ho-post786830.html