Vụ đoàn cán bộ quản lý thị trường TP.HCM bị nạn: Khởi tố vụ án

Công an huyện Kon Rẫy đã khởi tố vụ án, mời lái xe khách lên làm việc do hành vi vượt ẩu, thiếu quan sát gây tai nạn.

Ngày 16-4, Công an huyện Kon Rẫy (Kon Tum) đã quyết định khởi tố vụ án vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ liên quan vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến một người tử vong và 24 người bị thương trên quốc lộ 24 để điều tra.

Hồ sơ vụ án đã được Công an tỉnh Kon Tum bàn giao lại cho Công an huyện Kon Rẫy thụ lý, điều tra.

 Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: VL.

Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: VL.

Công an huyện cũng đã mời lái xe khách lên làm việc để làm rõ lỗi đi không đúng làn đường, thiếu quan sát và không giữ khoảng cách an toàn khi vượt ô tô cùng chiều, gây tai nạn.

Sau khi hoàn tất hồ sơ, cơ quan CSĐT sẽ có động thái tố tụng tiếp theo với tài xế xe khách.

Liên quan vụ tai nạn này, UBND tỉnh Kon Tum cũng có văn bản chỉ đạo UBND huyện Kon Rẫy khẩn trương chỉ đạo Công an huyện Kon Rẫy điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn; báo cáo kết quả về UBND tỉnh.

Bước đầu, cơ quan chức năng xác định, hai tài xế xe tải và xe khách đều âm tính với nồng độ cồn, ma túy. Đến nay, 24 người bị thương trong vụ tai nạn đã xuất viện và chuyển viện đến TP.HCM sau khi được cấp cứu, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum.

 Các nạn nhân điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum đã xuất viện và chuyển viện vào TP.HCM. Ảnh: VP.

Các nạn nhân điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum đã xuất viện và chuyển viện vào TP.HCM. Ảnh: VP.

Như PLO đã thông tin, chiều 13-4, xe khách 50H-36598 do Nguyễn Tấn Khoa (26 tuổi, ngụ tỉnh Bình Định) điều khiển xe chở đoàn cán bộ, nhân viên quản lý thị trường TP.HCM đi từ TP Kon Tum đến huyện Kon Plông (trên xe có 23 người). Đến đoạn cua Km157, quốc lộ 24 thuộc xã Đăk Tờ Re, huyện Kon Rẫy, Khoa vượt xe chạy cùng chiều và tông vào xe tải 81H-02799 chạy hướng ngược lại.

Hậu quả, ông Nguyễn Thành Triệu (51 tuổi, ngụ TP.HCM) tử vong, bốn người bị thương nặng và 18 người bị xây xát, hai phương tiện bị hư hỏng.

LÊ KIẾN

Nguồn PLO: https://plo.vn/vu-doan-can-bo-quan-ly-thi-truong-tphcm-bi-nan-khoi-to-vu-an-post785826.html