Vụ cháy 14 người tử vong: Con trai 3 tuổi mồ côi bố

Anh T xin nghỉ phép về quê đưa vợ đi mổ ruột thừa, khi trở lại Hà Nội anh không may gặp nạn tử vong.

Ngôi nhà anh T ở Bắc Kạn

Anh M.N.T (37 tuổi, ở xã Đồng Thắng, chuyện Chợ Đồn, Bắc Kạn) là một trong 14 nạn nhân tử vong trong đêm định mệnh tại nhà trọ trên địa bàn phường Trung Hòa (quận Cầu Giấy, Hà Nội).

Sáng 24/5, anh T không đến cơ quan như mọi ngày, điện thoại vẫn đổ chuông nhưng không ai nghe máy.

"Tôi gọi cho bạn nhiều cuộc nhưng không ai trả lời. Lo sợ có điều gì xảy ra, chúng tôi đến nhà trọ nhưng công an đã phong tỏa hiện trường”, anh Lê Trung Thành, đồng nghiệp làm cùng anh T nói.

Anh Thành từng nhiều lần đến phòng trọ của anh T chơi nên khi xem ảnh trên mạng xã hội anh nhận ra xóm trọ của bạn mình.

Con ngõ nơi xảy ra vụ cháy.

Từ Bắc Kạn, người nhà đọc được thông tin vụ cháy ở quận Cầu Giấy, vội gọi điện cho em họ của anh T ở Hà Nội là chị Đinh Thị Đầm (đang làm bác sĩ).

Chị Đầm gọi vào máy của anh trai nhưng đáp lại chỉ là tiếng chuông vô vọng. Chị vội vàng tìm kiếm thông tin về anh T.

“Tôi gọi điện cho người bạn công tác tại bệnh viện điều trị những nạn nhân bị thương trong vụ cháy, nhưng danh sách không có ai tên T”, chị Đầm kể.

Mọi tia hy vọng đều bị dập tắt, khi chị liên hệ đến Bệnh viện 19-8, họ xác nhận anh T là một trong 4 thi thể được chuyển về đây.

“Lúc này, tôi không biết nói với bố mẹ anh ấy như thế nào. Tôi gọi cho em gái anh T xuống Hà Nội để xét nghiệm ADN nhận thi thể”, chị nói và cho biết, người thân biết tin ai cũng sốc và thương anh.

Đến nhà tang lễ Bệnh viện 19-8, chị Đầm thấy đồng nghiệp của anh T đã chuẩn bị mọi thứ từ áo, chăn và tiền lẻ để tiễn anh “về nhà”.

Người nhà lo tang lễ cho anh T.

Nữ bác sĩ thay mặt gia đình lo mọi thủ tục, thuê xe đưa anh về Bắc Kạn. Trên xe, lòng nặng trĩu, chị Đầm đắn đo, không biết thông báo thế nào với bố mẹ anh T đã hơn 60 tuổi và vợ anh đang nằm viện sau phẫu thuật.

“Tôi nhờ người thân sang nói chuyện, động viên để ông bà chuẩn bị sẵn tâm lý”, chị Đầm nói.

Thi thể anh T được đưa về xã Đồng Thắng vào đêm 24/5. Căn nhà sàn đơn sơ ở chân đồi, từ đường nhựa phải đi bộ vào khoảng hơn 1km. Dù muộn, song cả thôn hay tin đã đứng chờ sẵn từ đầu đường để đón anh T về.

Con đường dẫn vào nhà anh T.

Sau khi kết hôn, vợ chồng anh T phải sống xa nhau. Anh cố bám trụ ở Hà Nội vì sợ ở quê không có việc làm, còn vợ anh là chị H.T.N, công tác tại ngân hàng chính sách ở Bắc Kạn. Ba năm trước, anh chị hạnh phúc chào đón cậu con trai kháu khỉnh.

Bố mẹ anh T. tuy đã lớn tuổi, sức khỏe yếu, song cố chăm sóc cháu nội để các con đi làm. Cuối tuần, anh T bắt xe khách về quê thăm vợ con và gia đình.

Theo lời chị Đầm, ngày 17/5, anh T xin nghỉ phép về quê đưa vợ lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn mổ ruột thừa. Đến sáng 23/5, anh xuống Hà Nội, không ngờ phòng trọ xảy ra cháy.

Vừa mổ ruột thừa xong, chị N nén nỗi đau xin xuất viện sớm để về chịu tang chồng.

“Anh ấy hiền lành, sống tiết kiệm. Gia đình và làng xóm ai cũng quý mến nên khi hay tin anh gặp nạn trong vụ cháy, mọi người đều thương”, nữ bác sĩ nói.

Lãnh đạo UBND xã Đồng Thắng (huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn) cho biết, ở địa phương, anh T là người hiền lành, gia đình cũng hoàn cảnh.

Khi hay tin anh T gặp nạn, chính quyền cùng bà con lối xóm đã chung tay lo hậu sự giúp gia đình. Ở địa phương, gia đình anh T thuần nông. Bố mẹ tuổi đã cao, nhà có 2 anh em, anh T là con trưởng.

“Vợ T vừa trải qua một cuộc phẫu thuật, giờ nhận tin dữ này đau đớn lắm”, lãnh đạo xã Đồng Thắng nói.

Quỳnh An

Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/vu-chay-14-nguoi-tu-vong-con-trai-3-tuoi-mo-coi-bo-a665313.html