Hơn 2.500 hộ gia đình ở phường Lê Đại Hành chung sức '4 phải' để phòng 'giặc lửa'

Trăn trở làm thế nào để tác động trực quan, thiết thực nhất đến từng hộ gia đình, cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn về nguyên tắc đảm bảo an toàn PCCC&CNCH, Công an phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội đã tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương biên soạn nội dung và phát trên 2.500 tờ rơi đến tận tay người dân.

Biên soạn, trao gửi những thông điệp bình yên trước "giặc lửa"

“Chúng tôi đang tích cực, tập trung những biện pháp quyết liệt nhất để nâng cao ý thức phòng, chống hỏa hoạn cho người dân, trong đó, đặc biệt chú trọng tuyên truyền bền bỉ bằng nhiều hình thức, để mỗi công dân, mỗi hộ gia đình, cơ quan, doanh nghiệp, trường học trên địa bàn phải có chuyển biến thật sự qua từng hành động”, Bí thư Đảng ủy phường Lê Đại Hành, ông Nguyễn Ngọc Thanh cho biết, và đánh giá cao sự chủ động của Công an phường trong những ngày qua, từ tham mưu, xây dựng nội dung tuyên truyền, đến trực tiếp cùng cán bộ cơ sở vào từng nhà dân, cơ quan để chuyển tải những thông điệp giữ bình yên trước nguy cơ “giặc lửa”.

Nội dung dễ nhớ, dễ vận dụng

Nội dung dễ nhớ, dễ vận dụng

Chỉ trong mấy ngày trung tuần tháng 6 này, hơn 2.500 tờ rơi được biên soạn, in ấn bắt mắt, nội dung dễ nhớ, dễ vận dụng, đã được gửi tận tay từng hộ gia đình, các cơ quan; mà như Trung tá Phạm Trung Khánh Tùng – Trưởng Công an phường Lê Đại Hành chia sẻ: “Từ thực tế tình hình, chúng tôi xác định “4 phải” – 4 nguyên tắc vàng đối với từng hộ gia đình, cơ quan, đó là: phải mở lối thoát nạn thứ 2; phải trang bị bình chữa cháy, mặt nạ phòng độc; phải chuẩn bị sẵn sàng nguồn nước chữa cháy tại chỗ; và phải tập huấn kỹ năng xử lý sự cố trong đám cháy. Trọn vẹn “4 phải”, mới có thể tạm yên tâm phần nào”.

Chỉ dẫn lối thoát hiểm ở từng hộ gia đình, khu dân cư, cơ quan

Chỉ dẫn lối thoát hiểm ở từng hộ gia đình, khu dân cư, cơ quan

Những nội dung “4 phải” ấy cũng là phần quan trọng của Phiếu khảo sát đang được Công an phường Lê Đại Hành phối hợp cùng UBND và cán bộ cơ sở phường tiến hành đến 100% hộ dân, cơ quan, trường học trên địa bàn, để giúp định hình được bức tranh cơ bản, nhất là nhận ra những tồn tại, thiếu sót phải sớm khắc phục.

Người dân thấy được trách nhiệm của mình qua thông điệp "4 phải"

Người dân thấy được trách nhiệm của mình qua thông điệp "4 phải"

Chứng kiến hình ảnh các đồng chí Công an phường Lê Đại Hành cùng cán bộ cơ sở nhiệt tình không kể thời gian, chẳng quản nắng nóng vào từng khu dân cư để tuyên truyền, anh Lê Ngọc Thắng, chủ quán cà phê trên phố Tô Hiến Thành bày tỏ: “ Tinh thần trách nhiệm của các đồng chí Công an, của cán bộ phường chính là yếu tố đầu tiên để nâng nhận thức của mỗi người dân. Những suy nghĩ, những khuyến cáo, hướng dẫn và sự miệt mài của cán bộ chức năng, suy cho cùng, chính là để bảo vệ sự an toàn cho người dân. Và như thế, không lý do gì mà chúng tôi không phối hợp, hợp tác”.

Nguồn ANTĐ: https://anninhthudo.vn/hon-2500-ho-gia-dinh-o-phuong-le-dai-hanh-chung-suc-4-phai-de-phong-giac-lua-post579946.antd