Volkswagen Tiguan X sẽ được ra mắt tại Trung Quốc

Chiếc SUV mang dáng coupe này được giới chuyên môn nhận định rằng sẽ có sức mạnh tương đương với mẫu Volkswagen Tiguan Allspace tại Trung Quốc, với khả năng tăng tốc 0-100 km/h trong khoảng 10 giây.

Volkswagen Tiguan X sẽ ra mắt tại Trung Quốc. Ảnh: Motor1

Theo đó, mẫu xe Volkswagen Tiguan X được phát triển dựa trên Tiguan Allspace. Xe được định vị là xe thể thao đa dụng, năng động hơn những người anh em khác. Thậm chí hãng xe Đức còn khẳng định nó thực dụng hơn mẫu Tayron X, ra mắt hồi tháng 2/2020.

Mặc dù Tiguan X sẽ được bán ra tại Trung Quốc nhưng Volkswagen vẫn chưa tiết lộ rằng liệu xe này liệu sẽ có mặt tại Mỹ hay châu Âu, nơi mà đối thủ Renault Arkana đang tung hoành hay không.

Mẫu xe Tiguan X có mui xe thoải về sau, cửa cốp được mở rộng. Ảnh: Motor1

Về diện mạo, ở phần đầu của xe trông giống với Tiguan facelift tiêu chuẩn. Điểm khác biệt nằm ở cột C, mui xe hơi thoải về sau và cửa cốp sau được thiết kế lớn hơn. Đáng chú ý, Tiguan X dài hơn đáng kể so với những mẫu xe khác trong gia đình Tiguan, đạt 4,77 m. Thậm chí mẫu xe này còn dài hơn Tiguan LWB. Thực tế, model này được xây dựng dựa trên Tiguan Allspace, dựa vào kích thước của xe có thể dễ dàng nhận ra điều này.

Tiguan X sẽ được phát triển dựa trên Tiguan Allspace. Ảnh: Motor1

Về sức mạnh, chiếc SUV mang dáng coupe này sẽ có 2 tùy chọn động cơ TSI 4 xy-lanh, công suất 186 mã lực hoặc 220 mã lực. Cả 2 đều được kết hợp với hộp số tự động DSG ly hợp kép 7 cấp. Tuy nhiên thông số cụ thể về hiệu suất chưa được Volkswagen công bố.

Hiện nay, tại thị trường Việt Nam, Tiguan Allspace là mẫu xe bán chạy nhất của Volkswagen. Xe có 4 phiên bản gồm Highline, Topline, Luxury và Luxury S, giá bán niêm yết lần lượt là 1,729 tỷ, 1,799 tỷ, 1,849 tỷ và 1,869 tỷ đồng.

Nguồn Công Luận: https://congluan.vn/volkswagen-tiguan-x-se-duoc-ra-mat-tai-trung-quoc-post95807.html