Chỉ trong thời gian ngắn dịp Tết vừa qua, Bệnh viện Nhi Trung ương đã tiếp nhận liên tiếp ba trường hợp viêm cơ tim tối cấp ở trẻ em. Đây không phải là bệnh lý hiếm gặp, nhưng đặc trưng của nó là diễn biến cực nhanh, có thể đẩy trẻ từ trạng thái còn tỉnh táo sang sốc tim, ngừng tuần hoàn chỉ trong vài giờ.
Từ nghĩa cử hiến tạng của người bệnh chết não, sự sống được trao gửi lại cho 4 bệnh nhân đang ở ranh giới mong manh sinh, tử, ngay trong ngày đầu Xuân mới.
Mùng 6 Tết Nguyên đán 2026, tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, một hành trình hồi sinh lặng lẽ nhưng phi thường đã diễn ra. Từ nghĩa cử hiến tạng của người bệnh chết não, sự sống được trao gửi lại cho 4 bệnh nhân đang ở ranh giới mong manh của sinh – tử. Bước sang năm mới, bốn cuộc đời bước qua cánh cửa tuyệt vọng để trở về với nhịp sống mới.
Người hiến chết não là chàng trai 21 tuổi quê Hưng Yên, để lại món quà sự sống cho bốn bệnh nhân vào ngày mùng 6 Tết Nguyên đán 2026.
Từ nghĩa cử hiến tạng của chàng trai 21 tuổi chết não, bốn bệnh nhân suy tim, xơ gan, suy thận giai đoạn cuối được trao lại cơ hội sống những ngày đầu năm mới.
Mùng 6 Tết Bính Ngọ (22/2), 4 cuộc đời hồi sinh nhờ tạng hiến của chàng trai 21 tuổi chết não.
Chàng trai 21 tuổi bị tai nạn giao thông đúng hôm mùng 1 Tết không qua khỏi. Gia đình em đã có nghĩa cử cao đẹp quyết định hiến tạng của em, hồi sinh 4 cuộc đời mới.
Những ngày đầu năm mới, Bệnh viện Nhi Trung ương liên tục ghi nhận các ca trẻ bị viêm cơ tim, nguy kịch, dù trước đó trẻ hoàn toàn khỏe mạnh.
Chỉ trong thời gian ngắn, Bệnh viện Nhi Trung ương ghi nhận 3 trường hợp viêm cơ tim tối cấp ở trẻ em, bệnh dễ nhầm với rối loạn tiêu hóa nhưng diễn biến rất nguy hiểm.
Đây là bệnh lý không hiếm gặp nhưng có thể gây nguy hiểm tính mạng cho trẻ trong thời gian ngắn. Triệu chứng giống các bệnh lý thông thường khác.
Chỉ trong thời gian ngắn, Bệnh viện Nhi Trung ương liên tiếp tiếp nhận 3 trường hợp viêm cơ tim tối cấp ở trẻ em – bệnh lý không hiếm gặp nhưng có thể đe dọa tính mạng chỉ trong vài giờ nếu không được xử trí kịp thời. Đáng chú ý, bệnh khởi phát từ những dấu hiệu dễ nhầm lẫn.
Chỉ trong thời gian ngắn, Bệnh viện Nhi Trung ương tiếp nhận liên tiếp 3 trẻ bị viêm cơ tim tối cấp với biểu hiện ban đầu chỉ là đau bụng, buồn nôn.
Chỉ trong ít ngày, Bệnh viện Nhi Trung ương tiếp nhận 3 trẻ viêm cơ tim tối cấp, trong đó bé gái 11 tuổi đã cai ECMO và chuẩn bị xuất viện.
Viêm cơ tim tối cấp ở trẻ em là bệnh lý không hiếm gặp nhưng có thể gây nguy hiểm tính mạng cho trẻ trong thời gian ngắn. Vừa qua, Bệnh viện Nhi Trung ương đã liên tiếp ghi nhận 3 trường hợp trẻ nguy kịch do viêm cơ tim tối cấp.
Vào đúng dịp Tết, Bệnh viện Nhi Trung ương liên tiếp cấp cứu 3 ca viêm cơ tim tối cấp. Đặc biệt, đúng khoảnh khắc giao thừa Tết Bính Ngọ 2026, ê kíp bác sĩ kích hoạt ECMO giành lại sự sống cho một bệnh nhi sốc tim nguy kịch.
Chạy bộ theo cách 'vạn người mê' người đàn ông 25 tuổi bỗng ngã ra đất và tử vong ngay sau đó. Chuyên gia liền đưa ra cảnh báo.
Bệnh viện Nhi đồng 1 (TPHCM) bật báo động đỏ cứu sống bé trai 7 tuổi trong tình trạng ngưng tim kéo dài, rối loạn nhịp tim và viêm cơ tim tối cấp.
Những ngày cận Tết Nguyên đán Bính Ngọ, các bệnh viện nhi tuyến cuối tại Thành phố Hồ Chí Minh liên tiếp tiếp nhận trường hợp trẻ rơi vào tình trạng nguy kịch do viêm cơ tim tối cấp-một bệnh lý hiếm gặp nhưng diễn tiến nhanh, tỷ lệ tử vong cao nếu không được can thiệp kịp thời.
Cuộc chạy đua nghẹt thở tại Bệnh viện Nhi đồng 1 cứu sống bé trai 7 tuổi bị viêm cơ tim tối cấp, ngưng tim hơn 20 phút bằng kỹ thuật ECMO hiện đại.
Khi đang đi cùng mẹ, bé trai 7 tuổi đột ngột ngưng tim do viêm cơ tim tối cấp và được cấp cứu kịp thời.
Hiện nay, các bệnh viện nhi tại TP Hồ Chí Minh ghi nhận một số trường hợp viêm cơ tim tối cấp ở trẻ em gia tăng trong bối cảnh thời tiết lạnh và thay đổi thất thường, đặc biệt giai đoạn giáp Tết Nguyên đán. Đáng lo ngại, bệnh diễn tiến nhanh, nguy cơ tử vong cao nếu không được chẩn đoán và can thiệp kịp thời.
Bệnh viện Nhi đồng 1 đã cấp cứu thành công bệnh nhi ngưng tim do viêm cơ tim tối cấp.
Trong thời điểm giáp Tết, thời tiết lạnh và thất thường, các bệnh nhiễm siêu vi có thể biến chứng viêm cơ tim ở trẻ em và người lớn. Những triệu chứng ban đầu như sốt nhẹ, nôn ói, đau bụng dễ bị nhầm với bệnh lý tiêu hóa, nhưng có thể nhanh chóng chuyển nặng…
Bé trai 7 tuổi đột ngột ngất xỉu, ngưng tim do viêm cơ tim tối cấp đã thoát cửa tử sau nhiều ngày được hỗ trợ hệ thống tim phổi nhân tạo (ECMO), hồi phục kỳ diệu để kịp về nhà đón Tết cùng gia đình.
Bệnh viện Nhi đồng 1 (TPHCM) bật báo động đỏ cứu sống bé trai 7 tuổi trong tình trạng ngưng tim kéo dài, rối loạn nhịp tim và viêm cơ tim tối cấp.
Các bác sĩ tại TP.HCM đã trải qua cuộc chạy đua sinh tử kéo dài nhiều ngày để giành lại sự sống cho một bé trai 7 tuổi bị ngưng tim, rối loạn nhịp tim nặng do viêm cơ tim tối cấp.
Một bé trai 7 tuổi ở Đồng Nai bất ngờ ngất xỉu, ngưng tim, trụy tim mạch khi đang đi lễ cùng gia đình. Các bác sĩ sử dụng những kỹ thuật hiện đại nhất suốt 2 tuần mới giành lại được sự sống cho bệnh nhi.
Bất ngờ ngất xỉu khi đang học tại trường, bé gái nhanh chóng rơi vào tình trạng sốc tim, rối loạn nhịp tim nặng do viêm cơ tim tối cấp và phải can thiệp ECMO để giành lại sự sống.
Dịp Tết Nguyên đán cận kề kéo theo nhiều yếu tố làm gia tăng nguy cơ dịch bệnh trong cộng đồng. Trước thực tế này, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng khuyến cáo người dân nâng cao cảnh giác, chủ động phòng bệnh và tiêm chủng đầy đủ để bảo vệ sức khỏe trong mùa cao điểm lễ, Tết.
Viêm cơ tim tối cấp diễn tiến nhanh, trẻ rơi vào rối loạn nhịp tim nặng và phải can thiệp ECMO để giành lại sự sống.
Khi đang học tại trường, bé gái 7 tuổi bất ngờ ngất xỉu, co giật và được đưa đi cấp cứu. Tình trạng của trẻ nhanh chóng trở nặng, buộc các bác sĩ phải đặt nội khí quản hỗ trợ hô hấp và chuyển khẩn cấp lên TPHCM.
Trong giai đoạn vừa qua, cả nước ghi nhận số ca mắc cúm tăng cao, trung bình mỗi tháng 8.500 – 11.000 ca nhiễm cúm. Ai cũng có thể nhiễm cúm nhưng với người cao tuổi, cúm mùa rất nguy hiểm.
Các bác sĩ khoa Hồi sức tích cực Tim mạch, Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng vừa điều trị thành công một ca bệnh người nước ngoài trong tình trạng sốc tim, sốc nhiễm trùng, suy hô hấp nguy kịch nhờ triển khai kịp thời kỹ thuật ECMO (tim phổi nhân tạo ngoài cơ thể).
Từ sốc tim, suy hô hấp nặng đến nguy cơ tử vong, bệnh nhân quốc tịch Hàn Quốc đã được các bác sĩ Việt Nam chạy đua với thời gian, can thiệp ECMO kịp thời để giành lại sự sống.
Các bác sĩ khoa Hồi sức tích cực Tim mạch, Bệnh viện Đà Nẵng vừa điều trị thành công một ca bệnh là người nước ngoài trong tình trạng sốc tim, sốc nhiễm trùng, suy hô hấp nguy kịch nhờ triển khai kịp thời kỹ thuật ECMO (tim phổi nhân tạo ngoài cơ thể).
Ngày 19- 1, lãnh đạo Bệnh viện Đà Nẵng cho biết, các bác sĩ Khoa Hồi sức tích cực Tim mạch của bệnh viện vừa điều trị thành công một ca bệnh đặc biệt nguy kịch là người nước ngoài, rơi vào tình trạng sốc tim, sốc nhiễm trùng, suy hô hấp nặng, nhờ triển khai kịp thời kỹ thuật ECMO (tim phổi nhân tạo ngoài cơ thể), qua đó khẳng định năng lực chuyên môn cao của đội ngũ y bác sĩ tuyến cuối khu vực miền Trung.
Người nhà của anh Jung Ho 23 tuổi (Hàn Quốc) vừa gửi thư đến bác sĩ Bệnh viện Đà Nẵng vì đã cứu sống bệnh nhân qua cơn nguy kịch.
Triển khai kịp thời kỹ thuật ECMO, các bác sĩ Bệnh viện Đà Nẵng vừa điều trị thành công cho bệnh nhân người Hàn Quốc bị sốc tim, sốc nhiễm trùng, suy hô hấp nguy kịch.
Nam thanh niên Hàn Quốc rơi vào tình trạng sốc tim, suy hô hấp do viêm cơ tim, đã được các bác sĩ Bệnh viện Đà Nẵng cứu sống nhờ can thiệp kịp thời.
Các bác sĩ Khoa Hồi sức tích cực Tim mạch, Bệnh viện Đà Nẵng vừa điều trị thành công một ca bệnh người nước ngoài trong tình trạng nguy kịch, nhờ kịp thời triển khai kỹ thuật ECMO (tim phổi nhân tạo ngoài cơ thể).
Chiều 19/1, Bệnh viện Đà Nẵng cho biết, các bác sĩ Khoa Hồi sức tích cực Tim mạch của đơn vị vừa cấp cứu và điều trị thành công cho một bệnh nhân người nước ngoài trong tình trạng sốc tim, sốc nhiễm trùng, suy hô hấp nguy kịch nhờ triển khai kịp thời kỹ thuật ECMO (tim phổi nhân tạo ngoài cơ thể). Sau hơn 16 ngày điều trị tích cực, bệnh nhân đã hồi phục và được xuất viện ngày 19/1.
Chiều 19/1, đại diện Bệnh viện Đà Nẵng cho biết, các bác sĩ khoa Hồi sức tích cực Tim mạch vừa điều trị thành công một ca bệnh người nước ngoài trong tình trạng sốc tim, sốc nhiễm trùng, suy hô hấp nguy kịch nhờ triển khai kịp thời kỹ thuật ECMO (tim phổi nhân tạo ngoài cơ thể).
Một người nước ngoài nhập viện trong tình trạng sốc tim, sốc nhiễm trùng, suy hô hấp nguy kịch được các bác sĩ Bệnh viện Đà Nẵng cứu sống.
Bệnh viện Đà Nẵng vừa điều trị thành công ca bệnh người nước ngoài trong tình trạng sốc tim, sốc nhiễm trùng và suy hô hấp nguy kịch nhờ triển khai kịp thời kỹ thuật ECMO (tim phổi nhân tạo ngoài cơ thể).
Khoa Hồi sức tích cực Tim mạch, Bệnh viện Đà Nẵng vừa điều trị thành công một ca bệnh người nước ngoài trong tình trạng sốc tim, sốc nhiễm trùng, suy hô hấp nguy kịch nhờ triển khai kịp thời kỹ thuật ECMO (tim phổi nhân tạo ngoài cơ thể).