Video Bình Nhưỡng chuẩn bị đón Tổng thống Putin

Bình Nhưỡng đã tích cực chuẩn bị cho chuyến thăm của Tổng thống Nga Vladimir Putin diễn ra vào ngày 18 và 19/6.

Một tấm áp phích đã được treo ở nhà ga sân bay Bình Nhưỡng với dòng chữ "Tình hữu nghị và sự gắn kết Triều Tiên - Nga muôn năm không thể phá hủy!".

Chân dung của nguyên thủ quốc gia Nga được treo trên một trong những tòa nhà ở thủ đô Triều Tiên. Ngoài ra, những lá cờ của Nga cũng xuất hiện dọc đường đi.

Tổng thống Nga sẽ có các cuộc đàm phán với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un về các vấn đề quan trọng và nhạy cảm nhất. Chương trình còn bao gồm buổi dạ tiệc và tiệc chiêu đãi cấp nhà nước.

Tổng thống Nga sẽ đặt vòng hoa tại tượng đài quân đội Liên Xô giải phóng Triều Tiên.

Ngày 18/6, trong một bài viết trên tờ Rodong Sinmun của Triều Tiên, Tổng thống Nga nhấn mạnh mối quan hệ đối tác nhiều mặt tiếp tục phát triển giữa Liên bang Nga và Triều Tiên.

Ông Putin đánh giá cao sự ủng hộ mạnh mẽ của Bình Nhưỡng đối với hoạt động quân sự đặc biệt ở Ukraine, sự đoàn kết với phía Nga trong các vấn đề quốc tế quan trọng và sự sẵn sàng bảo vệ các ưu tiên và quan điểm chung tại diễn đàn LHQ, ông Putin nói thêm.

Trong cuộc phỏng vấn với Izvestia ngày 17/6, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Nga Alexander Kozlov lưu ý Liên bang Nga quyết tâm tăng cường toàn diện mối quan hệ với CHDCND Triều Tiên.

Theo IZ

Hải Yến

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/video-binh-nhuong-chuan-bi-don-tong-thong-putin-post688054.html