Vì sao tang lễ Đức Tiến ở Mỹ trễ nhiều ngày

Người thân đã đưa thi thể của Đức Tiến về nhà quàn vào ngày 23/5. Lễ tang nam diễn viên diễn ra vào ngày 29/5.

Trao đổi với Tri thức - Znews, đại diện gia đình Đức Tiến tại Mỹ cho biết đã nhận thi thể của anh từ bệnh viện. Phía nhà quàn sẽ bảo quản lạnh thi thể của cố nghệ sĩ cho đến ngày tổ chức tang lễ là 29/5.

Giải thích lý do lễ tang tổ chức sau 10 ngày, đại diện gia đình cho biết do các quy định về ma chay ở Mỹ phức tạp, gia đình phải thực hiện theo. Ngoài ra, người thân cũng muốn chọn ngày đẹp để tổ chức lễ tang cho nam diễn viên một cách trọn vẹn.

 Diễn viên Lý Hương chia buồn cùng mẹ Đức Tiến.

Diễn viên Lý Hương chia buồn cùng mẹ Đức Tiến.

Hiện tại, cha mẹ của Bình Phương đã có mặt tại California để tiễn biệt con rể. Nhiều đồng nghiệp cũng sắp xếp công việc, thời gian, đến chia buồn cùng gia quyến.

Tang lễ nam diễn viên tại Mỹ diễn ra vào ngày 29/5 (giờ địa phương), gồm các nghi thức như lễ nhập quan, thăm viếng, đọc kinh cầu nguyện, văn nghệ tưởng niệm. Sau đó, lễ an táng Đức Tiến được tổ chức ngày 30/5. Linh cữu của anh được chôn cất tại nghĩa trang ở quận Cam, California.

Trước đó, bà Ngọc Ánh, mẹ nam diễn viên cho biết người thân chi khoảng 30.000 USD mua một phần đất tại nghĩa trang để chôn cất anh.

Trên trang cá nhân, vợ Đức Tiến chia sẻ cô đã ở cạnh chồng một nửa cuộc đời. Bên anh, cô cảm nhận chồng là người tử tế. Trong ký ức của cô, Đức Tiến có nụ cười rạng rỡ, ấm áp. "Món quà lớn nhất trong cuộc sống là tình yêu. Nhiều người trong chúng ta đã nhận được điều này từ anh ấy", cô bày tỏ.

Tại TP.HCM, gia đình tổ chức lễ viếng. Những ngày qua, nhiều đồng nghiệp đã đến thắp hương và chia buồn với người thân nghệ sĩ.

MC Anh Quân cho biết khi còn sống, Đức Tiến đều mong muốn trở về quê hương để tiếp tục hoạt động nghệ thuật. Song Đức Tiến ra đi ở tuổi 44 khiến mọi dự định đều dang dở.

Đức Tiến sinh năm 1980, là nam người mẫu, diễn viên được yêu thích trong giai đoạn 2000-2010 và tham gia nhiều bộ phim nổi tiếng như Trở về, Chuyện tình đảo ngọc, Vợ của chồng tôi...

Năm 2010, anh kết hôn với Hoa hậu Áo dài Dallas Bình Phương rồi sang Mỹ định cư. Đầu tháng 7/2020, vợ chồng anh chào đón con gái sau 10 năm kết hôn. Thời gian qua, anh vẫn tham gia nhiều sự kiện với vai trò MC và gần đây tham gia phim Đóa hoa mong manh.

An Anh

Nguồn Znews: https://znews.vn/vi-sao-tang-le-duc-tien-o-my-tre-nhieu-ngay-post1476962.html