Vén màn quái vật tàn ác bí ẩn nhất nước Mỹ: Vẻ ngoài dị hợm, mỗi lần xuất hiện là tai họa ập đến

Là một trong những quái vật hiện đại đáng sợ nhất thế giới, Mothman đến nay vẫn còn rất nhiều bí ẩn chưa thể giải đáp.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Trong số các sinh vật bí ẩn gây tranh cãi của thế giới, Mothman (người bướm) được nhắc đến khá nhiều. Nó được miêu tả là một sinh vật mang hình hài nửa người nửa thú, có sức mạnh khủng khiếp. Một số nền văn hóa xem người bướm như một vị thần, người bảo vệ. Nhưng cũng có nơi gọi đây là quái vật, ác quỷ.

Người bướm được cho là có từ thời cổ đại, xuất hiện trong thần thoại, truyền thuyết. Thần thoại Hy Lạp có Harpie, thần thoại Ấn Độ lại có Garuda, thần thoại Ai Cập có Horus… đều mang dáng dấp của người bướm.

Ảnh minh họa: Allthatsinteresting

Theo truyền thuyết, Người bướm đã nhiều lần xuất hiện trước loài người. Theo Wowktv, 15/11/1966, một số người đã nhìn thấy sinh vật lạ giống người bướm ở thị trấn nhỏ thuộc Tây Virginia, Mỹ. Một nhân chứng khẳng định đó không phải chim, tuy giống người nhưng nó rất to lớn, có cánh, răng sắc nhọn và đôi mắt đỏ đầy ám ảnh.

Không lâu sau, một cặp vợ chồng trẻ ở vùng gần đó cũng tình cờ nhìn thấy đôi mắt to sáng rực trong bóng tối, nhìn chằm chằm vào mình. Theo miêu tả, chúng cũng khá giống người, nhưng cao to, lại có đôi cánh to lớn. Khi sinh vật này quay mặt lại, cặp vợ chồng chỉ biết la hét và bỏ chạy vì sợ hãi.

Tượng người bướm được dựng ở Point Pleasant. Ảnh: Internet

Có hàng chục lần khác người dân nhìn thấy người bướm quanh vùng Chicago. Đặc biệt nhất phải kể đến sự kiện đêm 7/1/1970. Khi đó Henry McNeil đang trên đường về nhà thì nhìn thấy sinh vật lạ. Người đàn ông này mô tả lại, nó cao chừng 1,8 mét, sải cánh dài 3 mét, lông trắng tinh, mắt đỏ.

Ảnh minh họa: Allthatsinteresting

Truyền thông bắt đầu chú ý đến sinh vật này và chính thức đặt cho nó danh xưng Mothman. Những giai thoại về Người bướm cứ vẫn ngày càng nhiều. Có tin đồn nó có thể vô hình, chỉ đồng loại mới nhìn thấy nhau. Lại có giả thuyết Người bướm cái mạnh hơn đực, nhưng khi mới sinh ra chúng đều là con đực giống nhau.

Ảnh minh họa: Allthatsinteresting

5/12/1967, sự cố sập cầu Bạc ở Pleasaht gây chấn động. Cây cầu cùng toàn bộ phương tiện ở trên đó bị rơi xuống sông Ohio, có đến 46 người thiệt mạng, 2 người mất tích. Vài nạn nhân sống sót khẳng định họ đã nhìn thấy Người Bướm xuất hiện khi cầu sập. Điều này trùng với quan niệm Người bướm là điềm xấu, chỉ xuất hiện khi sắp có bi kịch xảy ra.

Nhưng theo Hội đồng Bảo an Hoa Kỳ, việc sập cầu là do gãy kim loại và sự trượt của bu lông. Những lời khai nhìn thấy Người bướm bị cho là rất mơ hồ, không đủ thuyết phục.

Ảnh minh họa: Allthatsinteresting

Tượng người bướm được dựng ở Point Pleasant. Ảnh: Internet

Các nhà nghiên cứu thì có vẻ không tin lắm vào sự hiện diện của Người bướm. Một lần nọ, nhóm công nhân xây dựng báo với cơ quan chức năng rằng họ đã nhìn thấy sinh vật kỳ quái này. Nhưng sau quá trình tìm hiểu, hóa ra đó chỉ là trò đùa của nhóm công nhân. Khi rảnh rỗi, họ lấy đèn pin gắn vào bóng bay khí heli rồi khiến nó bị hiểu nhầm là Người bướm. Ngoài ra, cũng có giả thuyết sinh vật kỳ quái theo lời mọi người chỉ là một chiếc máy bay tầm thấp. Điều quan trọng nhất, đến nay vẫn chưa ai đưa ra được hình ảnh đầy đủ, chi tiết chứng minh Người bướm không chỉ là một truyền thuyết đô thị.

Theo SHTT&ST

Nguồn Doanh Nghiệp: https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/ven-man-quai-vat-tan-ac-bi-an-nhat-nuoc-my-ve-ngoai-di-hom-moi-lan-xuat-hien-la-tai-hoa-ap-den/20231204101727948