Theo đà tăng của giá vàng thế giới, giá vàng SJC phiên 1/2 được các doanh nghiệp kinh doanh vàng điều chỉnh tăng mạnh, tới 300 ngàn đồng/lượng.
Sáng nay (30/1), các cơ sở kinh doanh vàng bạc đã mở cửa phục vụ người dân mua sắm dịp đầu năm mới và ngày Vía Thần tài. Giá vàng SJC tiếp tục vọt tăng gần 1 triệu đồng, lên trên 44,5 triệu đồng/lượng.
Trái ngược với những phiên giao dịch trước đó, phiên giao dịch ngày 17/1 - tức ngày 23 tháp chạp - ngày ông công ông Táo, giá vàng bất ngờ quay đầu giảm giá.
Tuần này, giá vàng trong nước biến động mạnh theo giá vàng thế giới, có những cú tăng giảm hàng triệu đồng mỗi lượng chỉ sau một đêm...
Như vậy, chỉ trong vòng 2 ngày, giá vàng miếng đã tụt khoảng 1,7 triệu đồng/lượng...
Tiếp nối các phiên giảm giá trước đó, ngày 10/1, giá vàng trong nước và thế giới tiếp tục đồng loạt lao dốc, giảm tới 500.000 đồng/lượng.
Sáng nay (9/1), giá vàng thế giới và trong nước đảo chiều lao dốc. Vàng thế giới về mốc 1.560 USD/oz. Vàng SJC trong nước lao mạnh mất gần 1 triệu đồng so với phiên sáng qua, khi căng thẳng tại Trung đông đã 'hạ nhiệt'.
Phiên giao dịch cuối tuần ngày 5/1, giá vàng tiếp tục tăng phi mã, tăng lên mức cao nhất kể từ đầu năm 2018.
Ngày 2/1 – phiên giao dịch đầu năm mới, giá vàng trong nước vọt lên đỉnh cao, giá vàng bán ra hướng dần tới mốc 43 triệu đồng/lượng
Sáng nay giá vàng thế giới và trong nước tiếp tục tăng, đánh dấu một tuần giá vàng tăng mạnh bất chấp thông tin thương mại Mỹ - Trung khả quan. Giới đầu tư có góc nhìn khác về thị trường.
Nối tiếp sự tăng giá từ các phiên giao dịch trước đó, ngày 26/12, giá vàng tiếp tục tăng phi mã, đạt đỉnh cao nhất trong 2 tháng qua.
Sau thời gian chững giá, phiên giao dịch ngày 25/12, giá vàng đã đồng loạt vượt lên mức cao nhất trong 2 tháng qua.
Sáng nay (24/12), giá vàng thế giới tăng mạnh trước ngày Lễ Giáng sinh. Vàng trong nước cũng theo đà đi lên. Thỏa thuận thương mại Mỹ - Trung dù đã đạt được những kết quả bước đầu, nhưng nhà đầu vẫn còn điều lo ngại.
Giá vàng miếng giao dịch trong nước sáng nay tiếp tục tăng 30.000 đồng/lượng, cùng sự phục hồi của giá vàng thế giới.
Giá vàng giao dịch trong nước sáng nay (16/12) tiếp tục tăng gần 100.000 đồng/lượng, mặc dù giá vàng thế giới đang trên đà đi xuống.
Sáng nay (16/12), giá vàng thế giới giảm nhẹ khi mở cửa phiên. Cuối tuần qua, Mỹ - Trung Quốc đã đạt được thỏa thuận thương mại giai đoạn 1, nhưng ông Trump lại tuyên bố đợt áp thuế mới lên hàng hóa của châu Âu, với mức tăng 100%.
Sáng nay (9/12), giá vàng thế giới và trong nước đi ngang. Mặc dù kim ngạch thương mại Mỹ - Trung tiếp tục giảm. Nhà đầu tư chờ đợi thông tin từ cuộc họp của Cục dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vào ngày mai.
Theo các nhà phân tích Phố Wall, giá vàng sẽ tiếp tục bị kẹt giữa mức hỗ trợ là 1.450 USD và mức kháng cự 1.500 USD.
Sau khi bật tăng ở phiên giao dịch hôm qua (4/12), giá vàng trong nước sáng nay tiếp đà tăng mạnh cùng giá USD.
Ngày 3/12, giá vàng và USD đồng loạt giảm so với các phiên giao dịch trước đó.
Giá vàng thế giới ít biến động do đàm phán thương mại Mỹ-Trung chưa đi đến kết quả và hai bên liên tục phát đi những tín hiệu trái chiều.
Nhiều doanh nghiệp kinh doanh vàng lớn trong nước đã thông báo về việc giảm giá bán vàng trang sức, kim cương, đá quý... nhân dịp Black Friday.
Phiên giao dịch sáng nay (13/5), tỷ giá USD trung tâm quay đầu giảm nhẹ, bên cạnh đó giá USD giao dịch tại các ngân hàng thương mại cũng đi xuống theo đà giảm của tỷ giá.
Sau khi giảm giá mạnh ở phiên giao dịch trước, sáng nay (6/5) giá vàng miếng trong nước quay đầu tăng nhẹ. Bên cạnh đó, tỷ giá trung tâm tiếp tục neo ở mức cao.
Phiên giao dịch sáng nay (2/4) giá vàng SJC trong nước giảm nhẹ cùng giá vàng thế giới.
Phiên giao dịch sáng nay (12/3), giá vàng trong nước tiếp tục giảm cùng giá vàng thế giới. Cạnh đó, tỷ giá trung tâm tuy có giảm nhưng vẫn neo ở mức cao.
Sau khi tăng nhẹ ở phiên giao dịch cuối tuần trước, sáng nay (11/3) một số đại lý vàng niêm yết giá mua bán tăng giảm ngược chiều.
Phiên giao dịch sáng nay 22/2, giá vàng miếng trong nước bất ngờ giảm đến 100.000 đồng/lượng, bên cạnh đó giá vàng thế giới cũng giảm xuống dưới ngưỡng 1330 USD/uonce.
Ngay sau ngày Vía Thần Tài năm nay, giá vàng miếng SJC tại các đơn vị kinh doanh đã giảm mạnh vài trăm nghìn đồng mỗi lượng.
Ngày 13-2, người dân TPHCM tấp nập đi mua vàng nhân ngày vía Thần Tài (mùng 10 tháng Giêng) khiến giá vàng tăng cao.
Trong phiên giao dịch sáng nay, giá vàng trong nước đã tăng mạnh trở lại sau hai phiên giảm sâu trước đó. Giá USD vẫn chưa có dấu hiệu khởi sắc trên thị trường.
Giá vàng miếng trong nước tuần qua biến động liên tục, nhưng vẫn giao động ở mức cao. Bên cạnh đó, thị trường USD không có dấu hiệu phục hồi, khi giá USD vẫn giảm liên tiếp.
Giá vàng miếng trong nước sáng nay đã tăng trở lại sau những phiên giảm giá mạnh ở tuần trước. Trong khi giá USD lại liên tục giảm về mức 23.340 đồng.
TPO – Sáng nay giá vàng trong nước lại tiếp tục giảm, trong khi giá USD bật tăng kỷ lục lên mức 23.380 đồng/USD.
Tiếp nối những tín hiệu phục hồi, sáng 17/11 giá vàng trong nước tiếp đà tăng mạnh từ những phiên giao dịch trước đó.
Sau ba phiên giao dịch giảm giá liên tiếp sáng nay 2/11, giá vàng trong nước và thế giới đã quay đầu tăng trở lại sau những phiên giao dịch ảm đạm trước đó. Giá vàng thế giới đã nhảy vọt, kéo theo thị trường vàng trong nước tăng theo. Đây là tín hiệu tốt cho các nhà đầu tư quay lại với thị trường vàng.
Trong khi nhà đầu tư chưa hết bàng hoàng về sự 'bốc hơi' hàng ngàn tỉ đồng do thị trường chứng khoán giảm mạnh trong phiên ngày 11/10 thì sáng 12/10, giá vàng trong nước đột ngột tăng cao. Theo nhận định của các chuyên gia, đây là mức tăng cao nhất trong vòng 3 tháng qua.
Giá vàng hôm nay 29/5 trên thế giới giảm phiên thứ 2 liên tiếp sau khi tổng thống Mỹ Donald Trump đưa ra một quyết định bất ngờ, làm rấy lên hy vọng cho thị trường tài chính quốc tế.
NHNN đang đưa ra dự thảo sửa đổi với quy định Nhà nước độc quyền huy động vàng từ cá nhân, kinh doanh vàng tài khoản.
Nếu như mức giảm của vàng thế giới khoảng 220.000 đồng mỗi lượng thì các thương hiệu vàng trong nước cũng tuột tay 20.000-50.000 đồng mỗi lượng trong phiên mở cửa sáng 1/12.
Giá vàng hôm nay (27/10) giảm trước sự tăng giá của đồng USD so với đồng euro, trong khi đó tỷ giá trung tâm giữa VND và USD tăng 7 đồng so với hôm qua.
Tùy điều kiện thực tế, trong trường hợp cần thiết, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) có thể xem xét mua, bán các loại vàng miếng khác đã cho phép sản xuất trong các thời kỳ. Loại vàng miếng giao dịch cụ thể được thông báo cho các tổ chức tín dụng, doanh nghiệp trong thông báo mua, bán vàng miếng hoặc thông báo đấu thầu...