Ủy viên EU công du Đông Nam Á để thúc đẩy quan hệ tài chính

Ủy viên châu Âu về quản lý và ngân sách sẽ có chuyến công du Đông Nam Á, bao gồm các nước Singapore, Malaysia, Thái Lan và Indonesia từ ngày 18 đến 23/7.

Ủy viên phụ trách ngân sách của Liên minh châu Âu (EU), ông Johannes Hahn. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ủy viên phụ trách ngân sách của Liên minh châu Âu (EU), ông Johannes Hahn. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ông Johannes Hahn, Ủy viên châu Âu về quản lý và ngân sách, sẽ có chuyến công du Đông Nam Á, bao gồm các nước Singapore, Malaysia, Thái Lan và Indonesia từ ngày 18 đến 23/7 để thúc đẩy chương trình vay nợ Thế hệ mới của EU (NGEU).

Hợp tác của EU với các quốc gia nói trên và với châu Á nói chung diễn ra trong bối cảnh các thách thức toàn cầu sẽ là trọng tâm của các cuộc thảo luận giữa ông Hahn với các bên đối thoại.

Tại Singapore, Ủy viên Johannes Hahn sẽ gặp một loạt quan chức, bao gồm ông Lawrence Wong, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Tài chính và ông Ravi Menon, Giám đốc điều hành Cơ quan tiền tệ Singapore.

Ông cũng sẽ có cuộc trao đổi với Chow Kiat Lim, Giám đốc điều hành Tập đoàn đầu tư của Chính phủ Singapore và ông Dilhan Pillay, CEO của Temasek Holdings, Công ty cổ phần của Nhà nước Singapore.

Ông Hahn cũng sẽ tham gia hội nghị kéo dài một ngày với chủ đề “Vai trò của châu Á trong tương lai của châu Âu” do Diễn đàn các tổ chức tài chính và tiền tệ chính thức (OMFIF) tổ chức.

Tại Kuala Lumpur, Ủy viên Johannes Hahn sẽ gặp gỡ, trao đổi với Bộ trưởng Tài chính Malaysia, Thượng nghị sỹ danh dự Tengku Datuk Seri Utama Zafrul Abdul Aziz và với Thống đốc Ngân hàng trung ương, Tan Sri Nor Shamsiah Mohd Yunus.

Tại Bangkok, ông Johannes Hahn sẽ làm việc với ông Supattanapong Punmeechaow, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Năng lượng Thái Lan; ông Arkhom Termpittayapaisith, Bộ trưởng Tài chính và ông Sethaput Suthiwartnarueput, Thống đốc Ngân hàng Thái Lan.

Chuyến thăm của Ủy viên Johannes Hahn sẽ kết thúc tại Jakarta, nơi ông sẽ gặp Bộ trưởng Tài chính Indonesia Sri Mulyani Indrawati và Thống đốc Ngân hàng Indonesia Perry Warjiyo./.

(Vietnam+)

Nguồn VietnamPlus: http://www.vietnamplus.vn/uy-vien-eu-cong-du-dong-nam-a-de-thuc-day-quan-he-tai-chinh/805924.vnp