Ukraine đánh chặn 2 tên lửa hành trình, Nga tiến công dồn dập ở Donbass

  Quân đội Ukraine đã đánh chặn thành công 2 tên lửa hành trình được phóng từ Biển Đen. Nga thực hiện nhiều cuộc tiến công ở Donbass, gây ra nhiều tổn thất cho đối thủ.

  Theo CNN, trong ngày 18/2, Bộ Tư lệnh Không quân Ukraine đã thông báo về việc Nga phóng 4 tên lửa hành trình từ Biển Đen vào lãnh thổ nước này.

  "Các lực lượng Nga đã phóng 4 tên lửa hành trình Kalibr vào Ukraine từ khu vực Biển Đen, chúng tôi đã đánh chặn thành công 2 tên lửa", Bộ Tư lệnh Không quân Ukraine cho biết.

  Tên lửa Kalibr được phóng từ Biển Đen. Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga

  Tên lửa Kalibr được phóng từ Biển Đen. Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga

  Trong khi đó, Tỉnh trưởng Luhansk Serhiy Haidai nói rằng, các cuộc pháo kích và không kích nhằm vào khu vực này đang gia tăng. "Mọi thứ rất khó khăn hôm nay, đối phương liên tục tìm cách chọc thủng phòng tuyến Kreminna", ông Haidai thông tin.

  Cùng ngày, Chánh văn phòng Tổng thống Ukraine Andriy Yermak cho biết, Nga đã sử dụng máy bay ném bom chiến lược để phóng tên lửa về phía Ukraine. Đã có 2 vụ nổ được ghi nhận ở thành phố Khmelnytskyi.

  Nga dồn dập tiến công tại Donbass

  Theo TASS, trong ngày 18/2, Bộ Quốc phòng Nga cho biết, các lực lượng vũ trang của nước này đã thực hiện hàng loạt cuộc tập kích ở Donbass, gây thiệt hại lớn về nhân lực và trang thiết bị cho đối phương.

  Pháo binh Ukraine tại Donbass. Ảnh: Reuters

  Pháo binh Ukraine tại Donbass. Ảnh: Reuters

  "Chúng tôi đã đánh bại nhiều đơn vị của đối thủ tại các khu định cư Stelmakhovka, Chervonopopovka và Chervonaya Dibrova ở Luhansk. Tại Donetsk, chúng tôi phá hủy 3 kho đạn gần các khu định cư Avdeyevka và Krasnogorovka. Ngoài ra, một kho đạn của Lữ đoàn cơ giới số 72 của Ukraine cũng bị phá hủy ở Ugledar", phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov cho biết.

  Cũng theo ông Konashenkov, trong vòng 24 giờ qua, quân đội Nga đã khiến đối thủ tổn thất hơn 250 binh lính, 5 phương tiện chiến đấu bọc thép và 7 xe pháo tự hành các loại.

  EU vận động mua vũ khí cho Ukraine

  Theo Guardian, trong ngày 18/2, Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen đã kêu gọi các thành viên EU cùng nhau đặt hàng để gia tăng tốc độ sản xuất đạn dược phục vụ cho Ukraine.

  "Các thành viên EU có thể đặt hàng trước để ngành công nghiệp quốc phòng tăng tốc độ sản xuất và giao hàng", bà von der Leyen nói.

  Cũng theo Chủ tịch EC, kinh nghiệm đến từ chương trình phân phối vắc xin Covid-19 có thể là phương thức để để các nước thành viên viện trợ thêm đạn dược và vũ khí đến Ukraine.

  Việt Dũng Nhà báo

  Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/ukraine-danh-chan-2-ten-lua-hanh-trinh-nga-tien-cong-don-dap-o-donbass-2111830.html