Tuyển Việt Nam đua vé World Cup: Bầu Đức giúp được gì?

Tuyển Việt Nam tranh vé dự World Cup 2026 khiến nhiều người nhớ tới bầu Đức cùng lời hứa trước đây. Liệu ông chủ đội bóng phố Núi có thể làm gì giúp HLV Troussier?

1. Dù không đặt ra mục tiêu cụ thể một cách chính thức, nhưng với những gì đã làm suốt thời gian qua có thể ngầm hiểu VFF và tuyển Việt Nam đang hướng đến cái đích tham dự World Cup diễn ra tại Bắc Mỹ vào năm 2026.

Bằng chứng cụ thể hơn, VFF quyết định mời ông Troussier - một HLV có đẳng cấp, thành tích cao nhất từ trước đến nay tới cầm quân, bên cạnh đó cũng dành hẳn một bản hợp đồng có thời hạn lâu nhất đối với chiến lược gia người Pháp.

Bên cạnh đó, VFF cùng ông Troussier sẵn sàng hy sinh nhiều mục tiêu nhỏ, ít quan trọng hòng bổ sung cho tuyển Việt Nam những cầu thủ mới, trẻ trung, khát khao… hòng phục vụ mục tiêu lớn: dự World Cup 2026.

Những gì đang diễn ra, có thể thấy, VFF thực sự muốn bóng đá Việt Nam tranh vé World Cup, thay vì loanh quanh các mục tiêu trong khu vực như trước đây.

Tuyển Việt Nam chính thức bước vào cuộc đua tranh vé dự World Cup 2026

Tuyển Việt Nam chính thức bước vào cuộc đua tranh vé dự World Cup 2026

2. Ít năm trước, trong cuộc trò chuyện với truyền thông nhân dịp đón tiếp ông Park Hang Seo đến thăm trung tâm huấn luyện Hàm Rồng, bầu Đức từng nói rằng sẽ hỗ trợ tối đa nếu VFF đặt mục tiêu cho tuyển Việt Nam dự World Cup.

Thời điểm đó, bầu Đức tuyên bố: Chúng ta đang có lứa trẻ tốt, đang đi đúng hướng nên vài năm sau hoàn toàn có thêm lứa cầu thủ hay hơn Công Phượng, Quang Hải. Và để thực hiện cần rất nhiều tiền cũng như VFF phải đi đúng hướng.

Vấn đề tiền bạc cho đội tuyển đi châu Âu tập huấn hay mời các đội bóng mạnh cọ xát không khó. Chúng ta có rất nhiều ông bầu, chủ doanh nghiệp tâm huyết thì việc chúng tôi mỗi người mỗi tay đóng góp vào quỹ cho đội tuyển, bóng đá Việt Nam đi World Cup là quá đơn giản. Vấn đề là cách làm của VFF.

Do vậy, khi tuyển Việt Nam hiện tại bước vào hành trình chinh phục tấm vé dự World Cup buộc nhiều người phải nhớ tới bầu Đức.

3. Sau nhiều năm, thời thế đã khác và vào lúc này muốn bầu Đức thực hiện lời hứa của ông là chẳng dễ dàng nếu chẳng muốn nói không thể. Nguyên nhân lớn nhất như chính ông chủ đội bóng phố Núi từng khẳng định: Tiền.

nhiều người nhớ tới lời hứa của bầu Đức, nhưng xem chừng khó thực hiện

Công việc kinh doanh của bầu Đức vẫn chưa phục hồi như thời hoàng kim là một chuyện, ngay cả các doanh nhân yêu bóng đá khác cũng chẳng “dễ thở” sau cú càn quét từ dịch COVID-19. Thế nên câu chuyện trợ lực với những chuyến du đấu châu Âu xem chừng bất khả thi.

Tuy nhiên, bầu Đức cũng vẫn có thể hỗ trợ tuyển Việt Nam trong hành trình chinh phục vé World Cup bằng một cách khác chứ không nhất thiết phải bỏ ra quá nhiều tiền như từng làm suốt hơn 20 năm “chơi” với bóng đá.

Cách khác ấy không gì ngoài chuyện giúp HAGL tốt hơn tại V-League thay vì chìm nhiều hơn nổi suốt gần 10 năm qua. Thêm một đội bóng khát vọng vô địch cũng là một cách giúp V-League tăng chất và từ đây tuyển Việt Nam cũng phần nào hưởng lợi.

Chỉ cần thế thôi cũng đã là quá đủ, còn lới hứa hay những tuyên bố trước đây có lẽ tạm gác lại chờ bầu Đức quật khởi trong việc kinh doanh rồi tính.

Duy Nguyễn

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/tuyen-viet-nam-dua-ve-world-cup-bau-duc-giup-duoc-gi-2220846.html