Tuần lễ ẩm thực Hàn Quốc từ 30/11 đến 9/12 tại Hà Nội có gì đặc biệt?

'Tuần lễ ẩm thực Hàn Quốc 2023 nhằm giới thiệu các nguyên liệu thực phẩm cao cấp của Hàn Quốc đến Việt Nam, cũng như thực đơn món ăn Hàn Quốc chất lượng cao do đầu bếp 2-sao Michelin phát triển; mở rộng cơ hội để tìm hiểu văn hóa Hàn Quốc và đưa hai nước đến gần nhau hơn'.

Quảng bá các món ăn độc đáo từ nguyên liệu đặc trưng của Hàn Quốc

Tiếp nối thành công của 3 mùa trước, Tuần lễ ẩm thực Hàn Quốc 2023 (Korean Gastronomy Week 2023) diễn ra từ 30/11 – 9/12 tại Khách sạn InterContinental Hanoi Landmark72 nhằm giới thiệu và quảng bá các món ăn độc đáo từ nguyên liệu đặc trưng của núi rừng Hàn Quốc.

Sản phẩm chủ đạo của lễ hội ẩm thực lần này là các lâm sản Hàn Quốc được canh tác và thu hoạch hoàn toàn tự nhiên. Nhờ vào môi trường tự nhiên được bảo tồn và điều kiện thổ nhưỡng đặc biệt, lâm sản Hàn Quốc khi ứng dụng trong ẩm thực có tác dụng nâng tầm cả về hương vị lẫn giá trị dinh dưỡng của món ăn.

Nhân sâm Hàn Quốc - một lâm sản giúp nâng tầm hương vị và độ ngon cho món gà hầm sâm. Ảnh: Internet

Nhân sâm Hàn Quốc - một lâm sản giúp nâng tầm hương vị và độ ngon cho món gà hầm sâm. Ảnh: Internet

Với menu đặc biệt từ bếp trưởng 2 sao Michelin – Chef Lee Jun, sự kiện hứa hẹn mang tới trải nghiệm văn hóa ẩm thực trọn vẹn cùng sự hòa trộn độc đáo của những kỹ thuật chế biến tài hoa trong không gian nghệ thuật truyền thống Hàn Quốc. Các món ăn tinh tế từ đầu bếp trứ danh như Salad Deodeok, Cá Bơn và Doraji (cây cát cánh), Bào Ngư và Miyeok, Ức Vịt cùng Yakbap và Chui Namul Bò… nâng tầm trải nghiệm của thực khách tham dự.

Nhiều hoạt động văn hóa - ẩm thực thú vị

Đồng thời, các nghệ nhân đến từ Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam sẽ mang đến một bữa tiệc giác quan mãn nhãn khi kết hợp ẩm thực cùng âm nhạc cổ truyền Hàn Quốc.

Chuỗi sự kiện tuần lễ ẩm thực Hàn Quốc (Korean Gastronomy Week 2023) sẽ có nhiều hoạt động văn hóa - ẩm thực thú vị. Ảnh: HH

Sau lễ khai mạc, chuỗi sự kiện Korean Gastronomy Week 2023 sẽ được tiếp tục với nhiều hoạt động văn hóa - ẩm thực thú vị: Soko Night với sự góp mặt của bartender khách mời Son Soko, Lớp Học Pha Chế Rượu Whiskey Hàn Quốc dưới sự dẫn dắt của người sáng lập và chủ sở hữu của Ki One Whiskey - Bryan Do, Lớp Học Làm Namul cùng Master Chef Choi Hyangran, Lớp Học Làm Kimchi cùng Master Chef Lee Sunhee, Lớp Học Làm Món Tráng Miệng "Hankwa" do đầu bếp Kang Hyo Sung hướng dẫn.

Tuần lễ Ẩm thực Hàn Quốc (Korean Gastronomy Week 2023) là sự kiện được tổ chức thường niên tại Hà Nội với mục đích mang văn hóa ẩm thực xứ sở kim chi đến gần hơn với bạn bè quốc tế.

Lễ khai mạc sự kiện năm nay 2023 diễn ra vào lúc 10h30 – 13h30 ngày 30/11/2023. Buổi lễ có sự tham dự của Ông Choi Young-sam - Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam, Ông Park Min-cheol - Giám đốc Tổng công ty Phân phối Nông thủy sản và Thực phẩm Hàn Quốc tại ASEAN, cùng đại diện cấp cao từ InterContinental Hanoi Landmark72.

Tuần lễ Ẩm thực Hàn Quốc không chỉ góp phần giới thiệu, quảng bá ẩm thực Hàn Quốc, mà còn là cơ hội giao lưu, thúc đẩy thương mại và tăng cường trao đổi văn hóa giữa hai quốc gia Việt – Hàn trong thời gian tới.

Linh Nhi

Nguồn GĐ&XH: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/tuan-le-am-thuc-han-quoc-tu-30-11-den-9-12-tai-ha-noi-co-gi-dac-biet-172231129112628273.htm