Truy tìm nữ du khách mặc phản cảm chụp ảnh ở phố cổ Hội An

  Báo Tiền Phong
  79 liên quanGốc

  Dư luận bày tỏ bức xúc trước hình ảnh nữ du khách ăn mặc phản cảm, tạo dáng chụp hình giữa dòng sông Hoài ở phố cổ Hội An.

  Hình ảnh cô gái ăn mặc phản cảm tạo dáng chụp hình trên sông Hoài, phố cổ Hội An khiến nhiều người bức xúc.

  Hình ảnh cô gái ăn mặc phản cảm tạo dáng chụp hình trên sông Hoài, phố cổ Hội An khiến nhiều người bức xúc.

  Tối ngày 4/4, trang Facebook cá nhân MS PUIYI đăng tải hình ảnh cô gái ngồi ghe thả hoa đăng trên sông Hoài, phố cổ Hội An. Tuy nhiên, người xem phản ứng dữ dội bởi việc người này mặc trang phục áo dài truyền thống nhưng bên dưới chỉ mặc một chiếc quần lót.

  Việc nữ du khách mặc đồ phản cảm, hở hang khiến nhiều người bức xúc, nhất là hành động khoe thân này lại diễn ra ở khu đô thị cổ Hội An.

  Sáng 5/4, ông Tống Quốc Hưng - Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin TP Hội An (Quảng Nam) cho biết, các cơ quan chức năng của thành phố đang truy tìm tung tích cô gái ăn mặc phản cảm, chụp ảnh khoe mông phản cảm ở phố cổ Hội An.

  Theo ông Hưng, qua xác minh ban đầu, cô gái trong ảnh là người Malaysia. “Hiện tại, cơ quan chức năng đang truy tìm chỗ ở của nữ du khách để nhắc nhở" - ông Hưng nói.

  Về vấn đề xử lý, Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin TP Hội An cho rằng, vì đây là người nước ngoài nên việc xử phạt phòng vẫn chưa đủ thẩm quyền. Trước mắt chỉ nhắc nhở cô gái nhằm giúp những người khác đến với Hội An sẽ chú ý hơn trong việc ăn mặc.

  Đồng thời, phòng cũng sẽ lưu ý đến với các chủ ghe bơi, các hàng quán kinh doanh để nhắc nhở khách du lịch trong việc ăn mặc, làm thế nào để đúng với tinh thần của TP Hội An, một di sản Văn hóa thế giới.

  Trước đây từng xảy ra việc du khách khi đến tham quan phố cổ Hội An ăn mặc phản cảm, chụp ảnh đăng trên mạng xã hội, tuy nhiên đến nay cơ quan chức năng mới dừng lại ở việc nhắc nhở chứ chưa có chế tài xử phạt.

  Hoài Văn

  Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/truy-tim-nu-du-khach-mac-phan-cam-chup-anh-o-pho-co-hoi-an-post1428435.tpo