Trường THCS Thanh Xuân (Hà Nội) là Quán quân quốc gia Cuộc thi Your World 2023-2024 với chủ đề Biến đổi khí hậu

Học sinh Việt Nam đã thể hiện kĩ năng cốt lõi khi tham gia cuộc thi làm phim Thế giới của bạn – Your World cùng hơn 3.000 học sinh trong mạng lưới các trường đối tác toàn cầu của Hội đồng Anh trên thế giới.

Ngày 30.5, Hội đồng Anh đã tổng kết năm thành công tiếp theo của cuộc thi làm phim Thế giới của bạn – Your World. Năm trường công lập và tư thục thuộc chương trình Cambridge tại Việt Nam đã tham gia cuộc thi. Với video tập trung vào vấn đề biến đổi khí hậu và các giải pháp ứng phó, trường THCS Thanh Xuân (Hà Nội) đã xuất sắc được lựa chọn là Quán quân Quốc gia trong cuộc thi năm nay và về nhì khi tranh tài với các trường đối tác khác của Hội đồng Anh trên toàn khu vực Đông Á.

Trường THCS Thanh Xuân (Hà Nội) là Quán quân Quốc gia trong cuộc thi năm nay

Trường THCS Thanh Xuân (Hà Nội) là Quán quân Quốc gia trong cuộc thi năm nay

Cuộc thi làm phim Your World là hoạt động thường niên tiêu biểu của mạng lưới các trường đối tác toàn cầu của Hội đồng Anh. Cuộc thi hiện đã bước sang năm thứ 8, với Việt Nam cũng đã từng giành ngôi quán quân toàn cầu trong cuộc thi năm 2022-2023. Cuộc thi Your World 2023-2024 có chủ đề Biến đổi khí hậu: Từ khủng hoảng đến hành động, liên kết trực tiếp với Mục tiêu phát triển bền vững số 13 của Liên hợp quốc.

Dựa trên kiến thức về các môn học ở trường, như khoa học, kinh doanh và quan điểm toàn cầu, các em học sinh đã tạo ra các bài dự thi xuất sắc. Những video này thể hiện khả năng hợp tác làm việc của học sinh để giải quyết các vấn đề thực tế trong cộng đồng, đưa các kỹ năng và kiến thức trên trường học của các em vào thực tế và các ứng dụng tích cực. Năm nay, số lượng bài dự thi từ mạng lưới các trường đối tác toàn cầu của Hội đồng Anh lên tới hơn 600 video dự thi, với sự tham gia của hơn 3.000 học sinh.

Tham gia cuộc thi này, các em học sinh sẽ phát triển các kỹ năng cốt lõi giúp các em trở thành những công dân toàn diện, sáng tạo và giàu kĩ năng phản biện, sẵn sàng tham gia vào thị trường việc làm và định hình tương lai cho bản thân và thế hệ tương lai. Thông qua cuộc thi Thế giới của bạn – Your World, Hội đồng Anh hy vọng sẽ truyền cảm hứng cho các em học sinh trở thành động lực của sự thay đổi tích cực.

“Các trường đối tác của Hội đồng Anh mang đến cho học sinh một nền giáo dục đẳng cấp thế giới/ưu việt và thông qua hoạt động hợp tác của Hội đồng Anh với các trường đại học trên toàn cầu, các em học sinh có thể tiếp cận những thông tin có giá trị trong quá trình nộp đơn vào đại học của mình. Với các hoạt động khác nhau như ngoại khóa, dự án hợp tác và các cuộc thi toàn cầu như cuộc thi làm phim Thế giới của bạn – Your World, các em có thể giao lưu với bạn bè trên toàn thế giới, thúc đẩy sự phát triển trở thành công dân toàn cầu” – Bà Donna McGowan, Giám đốc Việt Nam, Hội đồng Anh cho biết.

Năm trường công lập và tư thục thuộc chương trình Cambridge tại Việt Nam đã tham gia cuộc thi này

Năm trường công lập và tư thục thuộc chương trình Cambridge tại Việt Nam đã tham gia cuộc thi này

Mạng lưới các trường đối tác toàn cầu của Hội đồng Anh hiện đang có 2.500 trường học thành viên trên toàn thế giới, đã và đang hỗ trợ hơn 100.000 giáo viên và hàng triệu học sinh thuộc nhiều quốc gia ở Nam Á, Trung Đông và Bắc Phi, châu Phi cận Sahara, Đông Á và châu Mỹ. Cộng đồng các trường đối tác toàn cầu của Hội đồng Anh là mạng lưới các nhà giáo dục bao gồm lãnh đạo các trường học có tư duy tiến bộ với tầm nhìn quốc tế và các giáo viên luôn mong muốn theo đuổi việc áp dụng các phương pháp giảng dạy hiện đại, lấy học sinh làm trung tâm.

Hội đồng Anh hợp tác với các trường đối tác thông qua việc cung cấp dịch vụ tổ chức kỳ thi an toàn, đúng tiêu chuẩn, nhất quán, hỗ trợ hành chính tận tâm cũng như các cơ hội đào tạo và phát triển chuyên môn cho giáo viên và lãnh đạo nhà trường. Trường THCS Thanh Xuân cũng là một trong những trường đối tác hợp tác với Hội đồng Anh tổ chức các kỳ thi quốc tế giành cho học sinh phổ thông của Vương quốc Anh tại Việt Nam. Các bằng cấp quốc tế của Vương quốc Anh này sẽ giúp các em học sinh mở ra những cơ hội với nền giáo dục được công nhận trên toàn cầu, lộ trình học tập toàn diện và tập trung sâu rộng.

Hội đồng Anh là tổ chức quốc tế về hợp tác văn hóa và cơ hội giáo dục của Vương quốc Anh. Thông qua xây dựng kết nối, tăng cường sự hiểu biết và tin tưởng giữa người dân Vương quốc Anh và các quốc gia khác, góp phần duy trì hòa bình và thịnh vượng trên toàn thế giới. Hội đồng Anh thực hiện sứ mệnh của mình thông qua các hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật và văn hóa, giáo dục và ngôn ngữ Anh, triển khai hoạt động trên hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ, và hiện diện tại hơn 100 quốc gia. Trong năm 2022–2023, các hoạt động của Hội đồng Anh đã tiếp cận 600 triệu người.

Tú Viên

Nguồn Một Thế Giới: https://1thegioi.vn/truong-thcs-thanh-xuan-ha-noi-la-quan-quan-quoc-gia-cuoc-thi-your-world-2023-2024-voi-chu-de-bien-doi-khi-hau-217827.html