Trứng bác cà chua, cà chua bác trước hay trứng trước? Sự khác biệt rất lớn nếu sai cách, dạy bạn một mẹo nhỏ để món ăn tươi ngon

Món được nhiều người yêu thích nhất chắc chắn là trứng bác với cà chua, cà chua ngon gặp trứng tươi, có thể nói là ăn tươi roi rói, chỉ cần nhúng một chút canh là có thể ăn được 3 bát cơm rồi, thực sự rất ngon.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Để làm món trứng bác với cà chua, xào cà chua trước hay trứng trước?

1. Nếu bạn xào cà chua trước, trứng sẽ không có chỗ để chiên, nếu bạn nấu cà chua rồi mới chiên trứng, rất nhiều nước cà chua sẽ bị lãng phí.

2. Trụng trứng trước, sau đó đổ cà chua vào tráng trứng, sau khi xào cà chua đến khi mềm, trứng đã quá già và mùi vị không được tươi.

Vì vậy, thật sai lầm khi chiên cà chua trước hoặc chiên trứng trước. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn một mẹo nhỏ, học cách làm đúng để có thể làm món trứng cà chua thơm và mềm. Món ăn càng đơn giản thì càng đòi hỏi nhiều kỹ năng và món trứng bác với cà chua là ví dụ.

Chia sẻ với các bạn cách làm trứng bác với cà chua đúng điệu, mọi người cùng học nhé, đảm bảo ngon không kém nhà hàng.

Chuẩn bị cà chua, trứng, hành lá, muối, đường, dầu ăn, tinh bột, nước.

1. Mua một ít cà chua, chú ý khi mua cà chua phải “nhìn, ngửi, nắn”. Màu sắc tổng thể là màu đỏ và nhiều bột, sờ vào thấy nặng tay, có 6 lá là cà chua đạt chất lượng cao. Nếu cà chua có màu đỏ và cứng thì đã chín.

2. Rửa cà chua bằng nước sạch, dùng dao khía chéo trên vỏ, chần nước sôi khoảng 2 phút để dễ dàng bóc bỏ vỏ khi còn nóng. Khi xào cà chua, phải gọt sạch vỏ, có thể nạo vỏ sống nếu không muốn chần.

3. Sau khi gọt vỏ cà chua, bạn dùng dao cắt thành từng miếng nhỏ. Hành lá rửa sạch rồi thái nhỏ. Cho tinh bột và nước vào bát khuấy đều thành tinh bột nước có thể làm cho súp đậm đà hơn.

4. Đập một vài quả trứng vào bát, thêm một lượng muối thích hợp cho vào bát tinh bột nước và trộn đều, hương vị sẽ mềm hơn, xốp hơn và ngon hơn.

5. Đun nóng dầu trong chảo, đổ chất lỏng trứng vào khi độ nóng 60%, chiên một lúc trên lửa lớn, dùng xẻng chiên đảo nhẹ chất lỏng trứng thành những miếng lớn sau khi chất lỏng trứng đã đông lại, và dành để sử dụng sau.

6. Để dầu nền trong chảo, đổ cà chua vào, sau khi đun nóng, thêm muối vừa đủ, chiên một lúc trên lửa nhỏ, chiên nát cà chua, đổ trứng vào, nhanh tay xào trong nửa phút.

7. Thêm một lượng nước và tinh bột thích hợp rồi xào đều, sau khi nước súp đậm đà thì rắc hành lá thái nhỏ lên trên là có thể dùng được món trứng cà chua tươi và mềm.

Tóm tắt các kỹ năng

1. Cà chua nên gọt vỏ trước, điều này không chỉ giúp cải thiện mùi vị mà còn làm mềm cà chua, dễ tạo cát và tiết ra nước cốt.

2. Thêm muối, nước và tinh bột vào trứng để trứng mềm và xốp hơn.

3. Đầu tiên bạn hãy chiên trứng sau đó mới xào cà chua, lưu ý sau khi trứng chín nên đổ trứng ra bát để trứng không bị già. Thêm chút muối khi xào cà chua để cà chua ra nước nhanh hơn.

4. Món này không cần thêm gia vị khác, chỉ cần muối là đủ phản ánh độ ngon của cà chua và trứng. Thêm nước và tinh bột trước khi dùng nước súp đậm đà hơn. Không dùng tỏi băm trong nồi vì mùi tỏi quá nồng sẽ làm mất vị ngọt của món ăn.

Theo Công lý & Xã hội

Nguồn Doanh Nghiệp: https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/trung-bac-ca-chua-ca-chua-bac-truoc-hay-trung-truoc-su-khac-biet-rat-lon-neu-sai-cach-day-ban-mot-meo-nho-de-mon-an-tuoi-ngon/20240224115603343