Trực thăng chở Tổng thống Iran gặp nạn

Chiếc trực thăng chở Tổng thống Iran Ebrahim Raisi đã phải 'hạ cánh khó khăn' ngày 19/5, theo truyền thông địa phương.

Tổng thống Iran Ebrahim Raisi.

Tổng thống Iran Ebrahim Raisi.

Bộ trưởng Nội vụ Iran Ahmad Vahidi được cho là đã xác nhận rằng chiếc trực thăng chở ông Raisi đã hạ cánh khó khăn xuống thành phố Jolfa thuộc tỉnh Đông Azarbaijan phía tây bắc Iran.

Một số quan chức cấp cao khác, gồm Ngoại trưởng Hossein Amir-Abdollahian và Thống đốc Đông Azarbaijan Malek Rahmati, đi cùng tổng thống, theo các nguồn tin trên.

Khoảng một giờ sau khi vụ việc xảy ra, các đội cứu hộ đã tiếp cận được khu vực và bắt đầu hoạt động tìm kiếm.

Hãng thông tấn IRNA cho biết thời tiết sương mù và tình trạng đi lại khó khăn trong khu vực đã khiến hoạt động tìm kiếm khó khăn.

Hãng thông tấn Iran dẫn lời người đứng đầu Tổ chức Trăng lưỡi liềm đỏ nước này cho biết số đội cứu hộ được cử tới khu vực đã tăng từ 20 lên 40 đội.

Ngay sau những báo cáo đầu tiên về vụ việc, hãng tin Mehr đưa tin tổng thống vẫn ổn và đang di chuyển bằng ô tô trong đoàn xe đến Tabriz, thủ phủ của tỉnh. Tuy nhiên, sau đó họ đã xóa bản cập nhật này.

Trong bối cảnh có nhiều thông tin trái ngược nhau, hãng tin Tasnim cho biết có 3 chiếc trực thăng trong đoàn của ông Raisi. 2 trong số đó chở một số bộ trưởng và quan chức đã đến đích an toàn.

Tasnim tuyên bố một số quan chức đi cùng tổng thống vào thời điểm xảy ra vụ việc đã có thể liên lạc với nơi mà hãng tin này mô tả là “trung tâm”, điều này có thể cho thấy vụ việc không gây thương tích nghiêm trọng.

Trước đó ngày 19/5, Tổng thống Raisi tham dự buổi lễ cùng với Tổng thống Azerbaijan Ilham Aliyev để khánh thành một con đập trên sông Aras. Cơ sở này được các nước láng giềng này cùng nhau xây dựng.

Theo RT

Hải Yến

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/truc-thang-cho-tong-thong-iran-gap-nan-post683970.html