Trình Quốc thư lên Chủ tịch Hội đồng Tổng thống Bosnia và Herzegovina

  Báo VOV
  2 liên quanGốcĐồng Tháp

  Tại thủ đô Sarajevo, Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Hungary kiêm nhiệm Bosnia và Herzegovina Nguyễn Thị Bích Thảo vừa trình Thư ủy nhiệm của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc lên Chủ tịch Hội đồng Tổng thống Bosnia vàHerzegovina, ngài Šefik Džaferovic.

  Tại buổi tiếp sau Lễ Trình Quốc thư, Tổng thống Šefik Džaferović chúc mừng Đại sứ Nguyễn Thị Bích Thảo chính thức nhận nhiệm vụ tại Bosnia và Herzegovina, khẳng định tạo mọi điều kiện thuận lợi để Đại sứ hoàn thành tốt nhiệm kỳ công tác. Bày tỏ ấn tượng và chúc mừng Việt Nam đã đạt những thành tựu phát triển kinh tế vượt bậc, Tổng thống Šefik Džaferovic mong muốn đây sẽ là cơ sở để hai nước tiếp tục thúc đẩy quan hệ song phương, tăng cường hiểu biết và ủng hộ lẫn nhau trên các diễn đàn và tổ chức quốc tế.

  Đại diện Việt Nam trình Quốc thư lên Chủ tịch Hội đồng Tổng thống Bosnia và Herzegovina

  Đại diện Việt Nam trình Quốc thư lên Chủ tịch Hội đồng Tổng thống Bosnia và Herzegovina

  Trân trọng cảm ơn Chủ tịch Hội đồng Tổng thống Šefik Džaferovic dành thời gian tiếp, Đại sứ Nguyễn Thị Bích Thảo đã chuyển lời thăm hỏi và lời chúc tốt đẹp của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đến Chủ tịch Hội đồng Tổng thống.

  Đại sứ Nguyễn Thị Bích Thảo và Chủ tịch Hội đồng Tổng thống Šefik Džaferovic

  Đại sứ Nguyễn Thị Bích Thảo và Chủ tịch Hội đồng Tổng thống Šefik Džaferovic

  Đại sứ bày tỏ vinh dự được đảm nhiệm trong trách Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam tại Bosnia và Herzegovina và khẳng định sẽ nỗ lực hết mình thúc đẩy quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai nước, mở rộng hợp tác trên các lĩnh vực kinh tế, thương mại, và các lĩnh vực có tiềm năng khác, đáp ứng nguyện vọng và lợi ích của nhân dân hai nước. Đại sứ mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm và hỗ trợ của Chủ tịch Hội đồng Tổng thống Bosnia Šefik Džaferović để hoàn thành nhiệm vụ.

  Tổng thống Šefik Džaferovic ghi nhận đề nghị của Đại sứ về việc mong muốn Bosnia và Herzegovina ủng hộ Việt Nam ứng cử Ủy viên Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc nhiệm kỳ 2023-2025, sớm ký kết Hiệp định miễn thị thực cho người mang hộ chiếu ngoại giao và công vụ hai nước, coi đây là những bước quan trọng để tăng cường quan hệ, tạo thuận lợi trao đổi đoàn.

  Sau lễ trình Quốc thư, Đại sứ Nguyễn Thị Bích Thảo đã có cuộc làm việc với lãnh đạo các đơn vị của Bộ Ngoại Bosnia và Herzegovina và trao đổi các biện pháp triển khai cụ thể nhằm thúc đẩy quan hệ song phương trong thời gian tới./.

  Một số hình ảnh liên quan buổi làm việc:

  Hải Đăng/ VOV - Praha

  Nguồn VOV: https://vov.vn/chinh-tri/trinh-quoc-thu-len-chu-tich-hoi-dong-tong-thong-bosnia-va-herzegovina-post954697.vov