Triển khai sửa rào chắn và đóng các lối vào tự phát trên cao tốc Nội Bài – Lào Cai

Tính đến thời điểm hiện tại, việc sửa chữa hàng rào thép gai và lưới thép B40 bảo vệ cao tốc Nội Bài – Lào Cai bị kẻ gian phá hoại đã cơ bản hoàn thành. Cùng với đó, đơn vị quản lý, vận hành đường cũng phối hợp với chính quyền các địa phương tổ chức đóng các lối vào tự phát để đảm bảo an toàn giao thông.

 Thời gian qua, người dân đã mở nhiều lối ra - vào trái phép trên đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai.

Thời gian qua, người dân đã mở nhiều lối ra - vào trái phép trên đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai.

Ngay sau khi Báo Lào Cai có loạt bài phản ánh về vấn nạn người dân vô tư đi xe máy vào cao tốc Nội Bài – Lào Cai hoặc xe ôm dừng đón khách trên lối vào và tình trạng phá hoại hàng rào thép gai và lưới thép B40 bảo vệ cao tốc Nội Bài – Lào Cai (đoạn qua tỉnh Lào Cai) diễn ra tràn lan gây mất an toàn giao thông. Từ ngày 26/11, Công ty Cổ phần Dịch vụ đường cao tốc Việt Nam (VECS) đã phối hợp với chính quyền các địa phương có đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai đi qua, như: Xã Tân Thượng (huyện Văn Bàn), Cam Cọn (Bảo Yên) Xuân Giao, Sơn Hà (Bảo Thắng) và xã Thống Nhất, Đồng Tuyển (thành phố Lào Cai)… tổ chức rà soát xác định các điểm hàng rào thép gai và lưới thép B40 bị phá hoại và các lối vào tự phát do người dân tự ý mở trái phép vào đường cao tốc.

Cận cảnh một lối mở tự phát vào cao tốc Nội Bài – Lào Cai (đoạn qua xã Đồng Tuyển, thành phố Lào Cai) trước và sau khi được đơn vị quản lý đóng lại.

Trao đổi với phóng viên, đại diện Công ty Cổ phần Dịch vụ đường cao tốc Việt Nam (VECS), cho biết: Tính đến thời điểm này, việc sửa chữa hàng rào thép gai và lưới thép B40 bảo vệ cao tốc Nội Bài – Lào Cai đã cơ bản hoàn thành; cùng với đó các lối vào tự phát do người dân mở đã được đóng để đảm bảo an toàn giao thông.

Hiện nay, hệ thống rào chắn trên cao tốc Nội Bài – Lào Cai (đoạn qua tỉnh Lào Cai) cơ bản đã được sửa chữa.

Được biết, cùng với việc rà soát và sửa chữa hàng rào thép gai và lưới thép B40 bảo vệ cao tốc Nội Bài – Lào Cai, Công ty Cổ phần Dịch vụ đường cao tốc Việt Nam và chính quyền các địa phương cũng tổ chức tuyên truyền, vận động nhân dân nơi tuyến đường đi qua không vi phạm các quy định về quản lý, bảo vệ hạ tầng giao thông quốc gia; yêu cầu các hộ dân thuộc địa bàn giáp ranh với tuyến đường ký cam kết không xâm phạm hành lang an toàn giao thông.

Nở rộ nạn phá rào, mở lối vào cao tốc Nội Bài - Lào Cai

Nguồn Lào Cai: https://baolaocai.vn/trien-khai-sua-rao-chan-va-dong-cac-loi-vao-tu-phat-tren-cao-toc-noi-bai-lao-cai-post376601.html