Treo biển hết xăng cả tuần vẫn không tìm được nguồn cung ứng

Tại Hà Tĩnh nhiều cửa hàng đã hết xăng dầu buộc phải ngừng bán hàng. Nguyên nhân được cho là do khan hiếm về nguồn cung.

Tại Hà Tĩnh những ngày qua nhiều người phản ánh tình trạng một số cửa hàng xăng dầu ngừng bán hàng. Ghi nhận tại huyện Lộc Hà có 2 cửa hàng xăng dầu tạm ngừng bán hoặc bán hạn chế.

Riêng tại cửa hàng xăng dầu thị trấn Lộc Hà (tại xã Thạch Châu, huyện Lộc Hà) đặt biển thông báo "hết xăng, còn dầu”. Vì vậy, nhiều người khi di chuyển vào đây để mua xăng phải quay đi cửa hàng khác vì nhân viên thông báo không có hàng để bán.

Một cửa hàng dán biển thông báo hết xăng.

Một cửa hàng dán biển thông báo hết xăng.

Một nhân viên tại cửa hàng này cho hay, xăng tại cửa hàng đã hết từ ngày 9/11, còn dầu cũng vừa mới hết. Hiện chủ cửa hàng đang đi tìm mối, thương lượng với nguồn cung cấp xăng dầu để tiếp tục kinh doanh. Tương tự, tại Lộc Hà, Cửa hàng xăng dầu Cầu Trù (xã Phù Lưu) cũng rơi vào tình trạng hết xăng dầu và phải ngừng bán trong nhiều ngày nay.

Ở huyện Thạch Hà cũng có hai cửa hàng bán lẻ xăng dầu của hai doanh nghiệp đang trong tình trạng không có hàng để bán.

Được biết, hiện tại trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh có 229 cửa hàng kinh doanh xăng dầu. Đến thời điểm này, có 8 cửa hàng kinh doanh xăng dầu đã hết hàng, ở các huyện Lộc Hà, Thạch Hà và Cẩm Xuyên.

Nhiều cửa hàng tại Hà Tĩnh thông báo xăng dầu hết, không còn để bán.

Việc nhiều cửa hàng kinh doanh xăng dầu đã hết hàng khiến nhiều người bức xúc cho rằng doanh nghiệp “găm hàng”.

Liên quan đến vấn đề này, bà Nguyễn Thị Cẩm Thạch - Trưởng phòng Quản lý thương mại, Sở Công Thương Hà Tĩnh - cho biết, tình trạng thiếu, hết hàng tại một số cửa hàng xăng dầu trên địa bàn tỉnh này xảy ra từ ngày 8/11 đến nay.

“Hiện toàn tỉnh đã có 8 cửa hàng kinh doanh xăng dầu đã hết hàng. Nguyên nhân chủ yếu là khan hiếm về nguồn cung. Còn qua kiểm tra đến thời điểm này chưa phát hiện được cửa hàng nào có tình trạng "găm hàng", bà Thạch cho hay.

Hoài Nam

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/treo-bien-het-xang-ca-tuan-van-khong-tim-duoc-nguon-cung-ung-post1486978.tpo