Trend 'Lần đầu tiên trái thanh long...' bủa vây đời sống Gen Z, từ đồ ăn tới mỹ phẩm

'Hiện tượng mạng' thời gian vừa qua gọi tên quả thanh long. Xuất phát từ mì tôm thanh long, nay loại quả này đã 'công phá' ra toàn bộ thị trường tới khắp ngóc ngách trên mạng xã hội. 'Lần đầu tiên trái thanh long mang theo lời nhắn tình yêu', sao lại khiến Vnet 'ám ảnh' đến thế?

Nguồn gốc của "cơn sốt" thanh long đến từ đoạn video quảng bá sản phẩm mì tôm thanh long. Giai điệu không bắt tai nhưng dễ nhớ, cộng với sự xuất hiện của 2 linh vật "bé thanh long" đáng yêu, cách dựng video không thể "nghiệp dư" và đơn giản hơn khiến cư dân mạng ấn tượng mạnh.

Theo phân tích của trang YouNet Media, trong vòng chưa đầy 72 giờ (27 - 29/11) đã có gần 1 triệu tương tác và 81,93K thảo luận xoay quanh món "mì tôm thanh long" trên mạng xã hội. Bản karaoke của "Bài ca mì thanh long" đã thu hút gần 215.000 lượt xem và hơn 10.000 lượt thích. Câu hát trong bài cũng thành nguồn cảm hứng sáng tạo và câu nói "hot trend" trên mạng xã hội nhiều ngày qua.

Thế lực hùng hậu của mì tôm thanh long bủa vây trên nền tảng TikTok. Ảnh: Internet

Thế lực hùng hậu của mì tôm thanh long bủa vây trên nền tảng TikTok. Ảnh: Internet

Nhiều thương hiệu cũng nhanh chóng "bắt trend" hình ảnh "lần đầu tiên trái thanh long có trong...", từ pizza, xà phòng, mỹ phẩm... Dĩ nhiên, đây chỉ là một nội dung bắt kịp trào lưu chứ không phải sản phẩm thật. Cư dân mạng từ thích thú, cảm thấy hài hước tới "ám ảnh" vì đâu đâu cũng thấy thanh long "nhuộm hồng" news feed.

Hình ảnh thanh long tại một bùng binh ở Phan Thiết cũng nhanh chóng nhận được sự chú ý, nhận về hàng trăm lượt "haha".

"Lần đầu tiên trái thanh long có trong 'xiên bẩn'". - Ảnh: Friend With Bân Xiển

Socola cũng không thoát "kiếp nạn" với thanh long. - Ảnh: Ổ cú

Fan K-Pop đùa rằng SM và Seulgi đã "báo trước trào lưu" vì dùng ảnh thanh long để thông báo sự trở lại của Red Velvet với album Chill Kill. Quả thanh long cũng có trong album của nhóm.

Ngoài mì thanh long thì còn rất nhiều mì vị lạ nhưng siêu cuốn khác, được bán rộng rãi ở các siêu thị và cửa hàng tiện lợi, chẳng hạn như mì snack gà cay Buldak, hoặc mì bim bim vị sữa dừa Pororo.

Mì Pororo vị sữa dừa sẽ siêu “hợp rơ” với ai là tín đồ của sự ngọt ngào.

snack gà cay Hàn Quốc được có giá khoảng 20K, có thể bẻ nhỏ các vắt mì bên trong giống như bim bim rồi trộn gia vị vào ăn trực tiếp. Nếu muốn ăn mì nước thì cũng có thể nấu với nước sôi như mì gói bình thường. Đúng như cái tên “mì bim bim” - bên trong gói mì còn có viên kẹo đường hình sao có thể đập vụn ra rồi ăn cùng các sợi mì giòn rụm.

Minh Nguyệt - Thùy Trang

Nguồn HHT: https://hoahoctro.tienphong.vn/trend-lan-dau-tien-trai-thanh-long-bua-vay-doi-song-gen-z-tu-do-an-toi-my-pham-post1591813.tpo