Trao Thư khen của Chủ tịch nước cho chàng trai lao xuống sông cứu người

  Báo Văn hóa
  32 liên quanGốcTT Huế

  Ngày 24.11, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức trao Thư khen của Chủ tịch nước đến anh Tô Vũ Đồng (28 tuổi, quê xã Quảng Thái, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa). Anh Đồng là người đã có hành động dũng cảm nhảy xuống sông cứu người đuối nước ở phường An Cựu, TP.Huế.

  Lãnh đạo UBND tỉnh Thừa Thiên Huế trao Thư khen của Chủ tịch nước đến anh Tô Vũ Đồng (bên trái)

  Trong Thư khen, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh rằng: Nghĩa cử cao đẹp, đầy nhân văn và trách nhiệm của anh Đồng đã góp phần tô thắm thêm truyền thống tốt đẹp của người Việt Nam, nhân hậu, quả cảm, sẵn sàng xả thân vì đồng bào, vì việc nghĩa. Hình ảnh nụ cười tươi của anh sau khi cứu người thành công là nụ cười của tuổi trẻ, niềm hạnh phúc vì đã nỗ lực làm được việc tốt, ý nghĩa dành cho người khác.

  Chủ tịch nước biểu dương, khen ngợi anh Tô Vũ Đồng, tin tưởng hành động dũng cảm của anh Đồng sẽ tiếp tục lan tỏa, trở thành niềm cảm hứng nhân thêm những câu chuyện về sự tử tế, về tinh thần trách nhiệm với cộng đồng, xã hội.

  Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chúc anh Tô Vũ Đồng và gia đình luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công.

  Chàng thanh niên Tô Vũ Đồng hiện đang làm nhân viên tại một khách sạn trên địa bàn TP.Huế. Trước đó, tối ngày 16.11, Đồng cùng một người bạn đến quán ăn vỉa hè ở ven sông An Cựu để ăn tối. Khi chủ quán mới dọn phần cơm ra thì mọi người nghe thấy tiếng hô hoán khi có một phụ nữ nhảy sông An Cựu. Anh Tô Vũ Đồng đã bỏ dở bữa cơm, nhanh chóng nhảy xuống sông trong đêm tối để cứu người lên bờ an toàn. Hành động dũng cảm của anh đã được người dân xung quanh chứng kiến và biểu dương, lan tỏa tích cực trong cộng đồng.

  Rất đông người dân theo dõi anh Tô Vũ Đồng nhảy xuống sông An Cựu để cứu người vào tối ngày 16.11. Ảnh: H.Nhân

  Dịp này, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cũng trao tặng Bằng khen biểu dương hành động dũng cảm của anh Tô Vũ Đồng. Chia sẻ tại buổi nhận Thư khen của Chủ tịch nước và Bằng khen của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, anh Tô Vũ Đồng xúc động, cho biết: Từ nhỏ, bản thân anh đã được bố dạy bơi và cũng luôn được gia đình giáo dục phải sống đẹp, sẵn sàng giúp đỡ và cứu người gặp khó khăn, hoạn nạn, cố gắng làm những việc tốt cho cộng đồng. Hy vọng, hành động của tôi sẽ lan tỏa những điều tốt đẹp đến với xã hội.

  Ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế biểu dương hành động và khẳng định anh Tô Vũ Đồng là tấm gương sáng để các thế hệ noi theo.

  “Chứng kiến nhiều tấm gương thể hiện sự dũng cảm, đồng hành những khó khăn cùng nhân dân, dân tộc, tôi nhận thấy thế hệ trẻ đang ngày càng thể hiện trách nhiệm đối với người dân. Hành động của anh Đồng đã mang đến niềm vui cho cá nhân anh và thể hiện tinh thần vì cộng đồng. Anh đã bỏ qua sự an toàn của mình, mang đến niềm vui cho gia đình nạn nhân. Thay mặt gia đình nạn nhân, tôi bày tỏ lòng biết ơn đối với cám nhân anh. Những hành động như thế này rất ý nghĩa, sẽ lan tỏa hơn vai trò nêu gương của thế hệ trẻ. Chúc anh Đồng tiếp tục công tác tốt, trở thành tấm gương tốt cho xã hội”- ông Nguyễn Thanh Bình nhấn mạnh.

  S.THÙY

  Nguồn Báo Văn hóa: http://baovanhoa.vn/%C4%91oi-song/artmid/2070/articleid/58749/trao-thu-khen-cua-chu-tich-nuoc-cho-chang-trai-lao-xuong-song-cuu-nguoi