Trao quà đến người nghèo, học sinh các địa phương

Giác ngộ
Gốc

GNO - Ngày 20, 21-12, đoàn cứu trợ do SC.Thích Đàm Bình, trụ trì chùa Hoa Nghiêm dẫn đầu cùng đại diện các Tăng Ni, Phật tử chùa Hoa Nghiêm, Mai Hoa, Lững Vị (Hà Đông), Phúc Lâm (Thường Tín) và nhóm thiện nguyện do anh Đào Tuân (Hà Nội) đã thăm và trao quà hỗ trợ cho bà con dân tộc Vân Kiều.

Trao quà hỗ trợ cho bà con dân tộc Vân Kiều

Đoàn đã đến xã biên giới thuộc huyện Quảng Ninh (Quảng Bình) trao 1.800 phần quà với tổng trị giá hơn 250 triệu đồng cho bà con có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nơi đây.

Theo đó, đoàn đã trao quà đến bà con dân tộc ít người nơi biên giới Trường Sơn, đoàn đã trực tiếp trao 1.700 áo ấm, 400 chăn ấm và 60 triệu đồng cho bà con ở các bản Bến Đường, Cây Sú, Đá Chát, Cây Cà và bà con Vân Kiều sống dọc sông Long Đại thuộc 2 xã miền núi Trường Xuân và Trường Sơn của huyện Quảng Ninh.

Thăm Trường Tiểu học Trường Sơn, anh Đào Tuân đã trao 100 áo ấm, tặng 100 chăn màn và đồ dùng cho học sinh các bản xa về ở và học tại trường, hỗ trợ 10 triệu đồng để mua thêm thực phẩm cải thiện bữa ăn cho các cháu.

Anh Minh

* Sáng 22-12, đại diện Quỹ Tương trợ Việt Nam và nhóm Phật tử đã đến Mái ấm Kim Chi (chùa Long Thạnh, Thủ Thừa, Long An) thăm, tặng quà và một bữa ăn ngon cho gần 200 cháu được chùa nuôi dạy. Ngoài ra, đoàn đã tặng thư viện Trường Bồ Đề Phương Duy nhiều loại sách.

Đại diện Quỹ Tuong trợ Việt Nam thăm hỏi các cháu đồng bào dân tộc

Trước đó, ngày 19-12, kết hợp với TT.Thích Nguyên Hạnh, trụ trì chùa tháp Kỳ Quang (huyện Đắk Hà, KonTum), tại thôn 8 và 9 xã Đắk K' Rieng, huyên Đắk Hà, đoàn đã thăm hỏi và tặng 150 phần quà người lớn 150 phần quà học sinh là đông bào dân tộc thiểu số Ba Na, Xơ Đăng, Giẻ Triêng... Mỗi phần quà người lớn gồm áo quần, mền, các thực phẩm thiết yếu và 200.000 đồng; phần quà học sinh gồm áo quần, dụng cụ học tập, sữa, bánh kẹo, xúc xích, cá hộp... và 100.000 đồng.

Tổng trị giá các đợt từ thiện hơn 135 triệu đồng.

Diệu Đức

* Ngày 22-12, ĐĐ.Thích Đồng Niệm, trụ trì chùa Phổ Thiện (H.Cam Lâm, Khánh Hòa) đã đến trao quà cho các cụ già neo đơn tại xã Điện Phong,TX.Điện Bàn, Quảng Nam).

ĐĐ.Thích Đồng Niệm cùng các cụ già tại chùa Phổ Hiền

Trước khi trao quà ĐĐ.Thích Đồng Niệm đã có thời pháp ngắn về tình thương và sự chia sẻ theo lời Phật dạy.

Được biết, 50 phần quà được trao tặng, mỗi phần 300 ngàn tiền mặt. Tổng giá trị 15 triệu đồng.

Thông Chánh

* Ngày 22-12, Chi hội Lá Bồ Đề thuộc Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM đã đến huyện Kon Rẫy - Kon Tum.

Trao quà đến đồng bào dân tộc

Tại làng Kon Skoi, đoàn đã trao tặng 170 phần quà đến đồng bào các làng Kon Skoi, Kon Sret (xã Dak Ruồng), Kon Keng (xã Dak T’lung), Kon R’sa (xã Dak Tân); Tặng 230 phần quà đến những hộ có hoàn cảnh khó khăn. Đoàn đã đến từng làng Kon J’reh, xã Dak Bla (70 phần), làng Kon H’rachot, TP.Kontum (100 phần), làng T’Vơn 2, xã Ia Khươl huyện Chư Pah, Gia Lai (60 phần).

Mỗi phần quà gồm 32 mặt hàng, trong đó chú trọng đến lương thực, thực phẩm, chăn, áo ấm, vật dụng… Kèm theo tiền mặt là 300 ngàn đồng. Ngoài những phần quà, tại 4 nơi đoàn còn có nhiều bánh kẹo, sữa, đồ chơi, dép (900 phần) dành riêng cho các em thiếu nhi.

Tổng trị giá trên 430 triệu đồng do những tấm lòng nhân ái gần xa cùng chung tay đóng góp.

Chánh Tâm

Nguồn Giác ngộ: https://giacngo.vn/trao-qua-den-nguoi-ngheo-hoc-sinh-cac-dia-phuong-post54217.html