Trao 2.000 lá cờ Tổ quốc cho người dân vùng biên giới Quảng Nam

Báo Người Lao Động trao tặng cờ Tổ quốc cho nhân dân trên địa bàn biên giới trong dịp Tết là hết sức ý nghĩa, góp phần tuyên truyền, động viên người dân nêu cao tinh thần yêu nước, cùng tham gia bảo vệ Tổ quốc, giữ vững chủ quyền an ninh biên giới.

Tối 14-1, tại Chương trình "Xuân Biên phòng - Ấm lòng dân bản" do Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng (BĐBP) tỉnh Quảng Nam tổ chức, Báo Người Lao Động đã trao tặng 2.000 lá cờ Tổ quốc cho các đồn biên phòng, người dân các xã biên giới Việt - Lào trên địa bàn huyện Tây Giang (tỉnh Quảng Nam).

Ông Lê Văn Dũng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Nam cùng lãnh đạo tỉnh trao tặng cờ Tổ quốc và quà Tết cho người dân tại chương trình "Xuân biên phòng - Ấm lòng dân bản" tối 14-1

Ông Lê Văn Dũng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Nam cùng lãnh đạo tỉnh trao tặng cờ Tổ quốc và quà Tết cho người dân tại chương trình "Xuân biên phòng - Ấm lòng dân bản" tối 14-1

Đây là những lá cờ Tổ quốc được trao tặng từ hợp phần "Cờ Tổ quốc biên cương" thuộc Chương trình "Tự hào cờ Tổ quốc" do Báo Người Lao Động thực hiện.

Gửi lời cảm ơn Báo Người Lao Động, đại tá Hoàng Văn Mẫn - Bí thư Đảng ủy, Chính ủy BĐBP tỉnh Quảng Nam cho rằng việc trao tặng cờ Tổ quốc cho người dân sinh sống tại các xã biên giới góp phần tuyên truyền sâu rộng tình yêu đất nước, quê hương, củng cố niềm tin vào Đảng và Bác Hồ của đồng bào nơi đây.

2.000 lá cờ Tổ quốc từ chương trình "Tự hào cờ Tổ quốc" do Báo Người Lao Động thực hiện đã được trao tặng cho người dân huyện Tây Giang

Trực tiếp trao tặng cờ Tổ quốc đến với người dân tại huyện Tây Giang, ông Lê Văn Dũng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Nam, cho biết việc Báo Người Lao Động trao tặng cờ Tổ quốc cho nhân dân trên địa bàn biên giới trong dịp này là hết sức ý nghĩa, góp phần tuyên truyền, động viên người dân nêu cao tinh thần yêu nước, cùng tham gia bảo vệ Tổ quốc, giữ vững chủ quyền an ninh biên giới.

"Việc trao tặng cờ Tổ quốc cho người dân biên giới thể hiện tinh thần yêu nước và tuyên truyền, nhắc nhở bà con nơi đây luôn luôn hướng về Tổ quốc, sẵn sàng xây dựng đường biên giới hòa bình, đoàn kết, hữu nghị để tập trung xây dựng Tổ quốc Việt Nam của chúng ta ngày càng giàu đẹp hơn" - ông Lê Văn Dũng nhấn mạnh.

Đông đảo người dân huyện Tây Giang vui xuân cùng chương trình "Xuân Biên phòng - Ấm lòng dân bản"

Đây là năm thứ 3 Báo Người Lao Động phối hợp trao tặng cờ Tổ quốc tại Chương trình "Xuân Biên phòng - Ấm lòng dân bản" ở tỉnh Quảng Nam. Trước đó, năm 2020 và 2022, Báo Người Lao Động cũng đã trao tặng 2.500 lá cờ Tổ quốc cho người dân sinh sống tại các xã biên giới tại huyện Nam Giang.

Tại chương trình "Xuân Biên phòng - Ấm lòng dân bản", ban tổ chức trao tặng 700 suất quà; 8 căn nhà "mái ấm biên cương"; 4 công trình thắp sáng đường biên; 4 tấn gạo; 200 cặp bánh chưng. Ngoài ra, tổ chức khám, chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho 400 người dân; cùng trao tặng 500 áo ấm; 600 cái chăn... với tổng kinh phí gần 2 tỉ đồng.

Trong ngày 14-1, ông Lê Văn Dũng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Nam đã đến thăm, tặng quà Tết cho cán bộ, chiến sĩ các Đồn Biên phòng Ga Ry, A Xan và đồng bào các xã biên giới Ch'Ơm, Ga Ry, A Xan và Tr'Hy (huyện Tây Giang); chúc tết và động viên các già làng, người có uy tín trong cộng đồng dân tộc thiểu số tại Tây Giang.

Trần Thường

Nguồn NLĐ: https://nld.com.vn/chinh-tri/trao-2000-la-co-to-quoc-cho-nguoi-dan-vung-bien-gioi-quang-nam-20230114213625984.htm