TPHCM cần sự dấn thân, tinh thần xông pha của cơ quan báo chí, xuất bản

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM khẳng định thành phố rất cần sự vào cuộc thật sự trách nhiệm với quyết tâm chính trị mạnh mẽ của các cấp, các ngành, đặc biệt là sự dấn thân, tinh thần xông pha vào những khó khăn, thách thức cũng như những góp ý, hiến kế của các cơ quan báo chí, xuất bản.

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Ngô Tùng

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Ngô Tùng

Chiều 19/4, Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM phối hợp Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo TPHCM tổ chức Hội nghị tổng kết công tác báo chí, xuất bản năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024.

Phát biểu chỉ đạo, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải nhìn nhận hoạt động báo chí, xuất bản thành phố năm 2023 đã đạt nhiều kết quả tích cực, có nhiều chuyển biến rõ nét.

Năm 2024, trước các sự kiện kỷ niệm trọng đại của đất nước, TPHCM và của nền báo chí cách mạng, ông Hải khẳng định thành phố rất cần sự vào cuộc thật sự trách nhiệm với quyết tâm chính trị mạnh mẽ của các cấp, các ngành, đặc biệt là sự dấn thân, tinh thần xông pha vào những khó khăn, thách thức cũng như những góp ý, hiến kế của các cơ quan báo chí, xuất bản.

Về những nhiệm vụ thời gian tới, ông Hải đề nghị các cơ quan chức năng của TPHCM tham mưu xây dựng và triển khai các giải pháp đẩy mạnh truyền thông chính sách theo đúng tinh thần Chỉ thị số 07 của Thủ tướng Chính phủ; đồng thời, tập trung hỗ trợ các cơ quan báo chí, xuất bản thành phố thực hiện giai đoạn 2 của Đề án sắp xếp, phát triển và quản lý báo chí TPHCM đến năm 2025 và Đề án hợp nhất nhà xuất bản của thành phố.

Về vấn đề này, ông Hải nhìn nhận Đề án sắp xếp, phát triển và quản lý báo chí là khó khăn hơn cả. Khó ở đây là làm sao để các cơ quan báo chí thành phố phát huy tốt sức mạnh của mình, không vì quy định sắp xếp mà các cơ quan báo chí giảm sức chiến đấu.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải trao đổi tại hội nghị.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải trao đổi tại hội nghị.

Theo ông Hải, báo chí TPHCM có những đặc trưng riêng, có rất nhiều cơ quan báo chí có bề dày. Qua quá trình hoạt động cũng như nhu cầu xã hội, chuyển đổi mạng xã hội cũng như các thông tin, các cơ quan báo chí cũng gặp không ít khó khăn.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải cũng tán đồng ý kiến của Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM Lâm Đình Thắng trong việc cần thiết tạo sự phối hợp giữa các cơ quan trong việc cung cấp thông tin báo chí.

“Nhiều cơ quan cứ ngại, lãnh đạo thì không chủ động cung cấp dẫn đến việc phóng viên không có thông tin và phải viết theo suy nghĩ, nhận thức của mình và gặp khó khăn”, ông Hải nói.

Dịp này, lãnh đạo TPHCM biểu dương, khen thưởng các tác giả, nhóm dịch giả có tác phẩm đạt các giải thưởng báo chí quốc gia, giải thưởng sách quốc gia năm 2023.

Dịp này, lãnh đạo TPHCM biểu dương, khen thưởng các tác giả, nhóm dịch giả có tác phẩm đạt các giải thưởng báo chí quốc gia, giải thưởng sách quốc gia năm 2023.

Báo cáo công tác báo chí, xuất bản năm 2023, Phó trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Lê Hồng Sơn cho biết, năm 2023, các cơ quan báo chí, xuất bản đã tích cực hưởng ứng các hoạt động do Thành ủy, UBND, Ban Tuyên giáo Thành ủy tổ chức.

Theo ông Lê Hồng Sơn, năm 2024, Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM tiếp tục định hướng các cơ quan báo chí thành phố, cơ quan báo đài Trung ương có ký kết hợp tác truyền thông với thành phố trong việc tổ chức tuyên truyền, thông tin theo các nhiệm vụ chính trị - kinh tế - xã hội và chủ đề năm 2024 của thành phố.

Ngô Tùng

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/tphcm-can-su-dan-than-tinh-than-xong-pha-cua-co-quan-bao-chi-xuat-ban-post1630387.tpo