TP Hồ Chí Minh bị tụt vị trí trong xếp hạng PAR INDEX

Thông tin tại Hội nghị sơ công tác cải cách hành chính (CCHC) 6 tháng đầu năm 2022 và phân tích, đánh giá các chỉ số liên quan công tác CCHC của thành phố được tổ chức ngày 12/8, lãnh đạo UBND TP Hồ Chí Minh cho biết, từ vị trí thứ 23 trong năm 2020, thành phố đã bị tụt xuống vị trí 43 trong bảng xếp hạng Chỉ số CCHC (PAR INDEX) năm 2021.

Ông Nguyễn Duy Hoàng, Phó Cục trưởng Cục Kiểm soát thủ tục hành chính (TTHC) - Văn phòng Chính phủ đánh giá, trong 6 tháng đầu năm, TP Hồ Chí Minh đã thực hiện 5,3 triệu hồ sơ, đạt tỷ lệ đúng hạn là 99,87%. Dù vậy, mới chỉ có 11.000 hồ sơ trong số này được cập nhật vào phần mềm Một cửa điện tử của Cổng dịch vụ công Quốc gia và tỷ lệ đúng hạn chỉ đạt 63%, còn lại là trễ hẹn.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Trong khi đó, Nghị quyết 85 của Chính phủ ban hành ngày 9/7 vừa qua yêu cầu hằng tháng địa phương phải công khai danh sách cơ quan, đơn vị, cán bộ chậm hồ sơ hoặc có hành vi nhũng nhiễu, tiêu cực, nhằm nâng cao chất lượng phục vụ người dân. Trước thực trạng trên, ông Hoàng đề nghị thành phố chỉ đạo cập nhật tất cả hồ sơ TTHC vào phần mềm của Quốc gia để có đánh giá toàn diện.

Theo yêu cầu của Chính phủ, toàn bộ 800 dịch vụ công trực tuyến phải được kết nối với Cổng dịch vụ công Quốc gia, nhưng thành phố mới chỉ có 22 dịch vụ được kết nối. Tình trạng không liên thông, liên kết giữa các cơ quan này dẫn đến việc giải quyết TTHC chưa rút ngắn được thời gian.

Đ.Thắng

Nguồn CAND: https://cand.com.vn/kinh-te/tp-ho-chi-minh-bi-tut-vi-tri-trong-xep-hang-par-index-i663821/