TP.HCM lên phương án chống ùn tắc khi thu phí không dừng

  Báo Đầu Tư
  2 liên quanGốcTP. HCM

  TP.HCM sẽ bố bố trí lực lượng phân luồng từ xa, bổ sung biển báo, kẻ sơn vạch chỉ đường để tránh ùn tắc khi thu phí không dừng từ ngày 1/8.

  Ngày 29/7, Sở Giao thông Vận tải TP.HCM (GTVT) đã gửi công văn khẩn đến Công an TP.HCM và chủ đầu tư đang vận hành các trạm BOT trên địa bàn TP.HCM đề nghị triển khai các giải pháp để tránh ùn tắc khi chính thức vận hành hệ thống thu phí không dừng từ ngày 1/8.

  Trạm thu phí Xa lộ Hà Nội lắp đặt biển báo chỉ dẫn cho xe vào từng làn thu phí- Ảnh: Lê Quân

  Đối với các chủ đầu tư vận hành các trạm BOT, Sở GTVT TP.HCM đề nghị bổ sung thêm biển báo và vạch chỉ đường. Cụ thể, Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng Phú Mỹ (BOT cầu Phú Mỹ) và Công ty cổ phần Đầu tư hạ tầng kỹ thuật TP.HCM (BOT Xa lộ Hà Nội) cần bổ sung biển báo, kẻ vạch sơn hướng dẫn cho các xe vào làn thu phí.

  Tại trạm thu phí An Sương - An Lạc do có lượng xe qua lại rất lớn nên Sở GTVT đề nghị Công ty cổ phần Đầu tư phát triển hạ tầng IDICO tăng thêm lực lượng điều tiết, hướng dẫn các xe đã dán thẻ đi vào làn thu phí tự động.

  Bên cạnh đó, Sở GTVT đề nghị các nhà đầu tư dự án BOT bổ sung thông báo từ xa trên tuyến đường chính và những tuyến đường xung quanh trạm, trong thông báo cần nêu rõ mức phạt đối với xe chưa dán thẻ mà đi vào làn thu phí không dừng.

  Trong 3 ngày vừa qua khi thực hiện thu phí không dừng, tuyến cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây liên tục xảy ra ùn tắc. Nguyên nhân do nhiều xe chưa dán thẻ thu phí và do lỗi kỹ thuật nên khi xe đến trạm mất rất nhiều thời gian để xử lý.

  Theo chỉ đạo của Chính phủ, từ ngày 1/8 các trạm thu phí trên toàn quốc phải thực hiện thu phí không dừng. Xe ô tô không dán thẻ thu phí hoặc có dán thẻ nhưng trong tài khoản không đủ tiền thanh toán sẽ không được đi vào các tuyến cao tốc. Trường hợp vi phạm sẽ bị phạt từ 2-3 triệu đồng, tước bằng lái từ 1-3 tháng.

  Lê Quân

  Nguồn Đầu Tư: https://baodautu.vn/tphcm-len-phuong-an-chong-un-tac-khi-thu-phi-khong-dung-d170653.html