Toyota Việt Nam ra mắt bộ đôi MPV sản xuất trong nước

Toyota Việt Nam vừa giới thiệu hai mẫu xe MPV nhập khẩu chuyển đổi sang hình thức lắp ráp trong nước.

Hai chiếc MPV ra mắt năm 2022 Toyota Veloz Cross và Avanza Premio chính thức được sản xuất tại Việt Nam thay vì nhập khẩu nguyên chiếc. Hai mẫu xe chính thức xuất xưởng trong dây chuyền sản xuất và lắp ráp, góp phần gia tăng tỷ lệ nội địa hóa theo định hướng của Chính phủ.

Đây là thông tin đáng chú ý với thị trường ô tô Việt. Veloz Cross và Avanza Premio là hai chiếc xe có thành tích tốt khi vừa ra mắt. Tuy nhiên do ảnh hưởng của việc thiếu linh kiện sản xuất, giữa năm nay, khách hàng Việt thường xuyên chịu cảnh chờ đợi do không có xe về. Với việc chuyển sang lắp ráp trong nước, nguồn cung hai mẫu xe này sẽ được đảm bảo.

Ông Hiroyuki Ueda - Tổng giám đốc Toyota Việt Nam cho biết, đây là cột mốc quan trọng, đánh dấu bước phát triển lớn của Toyota tại Việt Nam, đồng thời là sự khẳng định mạnh mẽ cam kết thúc đẩy sản xuất trong nước của chúng tôi, qua đó, đóng góp vào sự phát triển của ngành công nghiệp ô tô và đất nước Việt Nam.

Bên cạnh đó, cũng từ ngày 1/12/2022 đến hết ngày 31/12/2023, khách hàng mua Veloz Cross và Avanza Premio sản xuất và lắp ráp trong nước sẽ nhận được thêm ưu đãi là gói gia hạn bảo hành 2 năm hoặc 50.000km, nâng tổng thời gian bảo hành của xe lên 5 năm hoặc 150.000km (tùy điều kiện nào đến trước).

Veloz Cross và Avanza Premio là hai mẫu xe đa dụng MPV của Toyota ra mắt tháng 3 năm nay. Vừa trình làng, Veloz Cross và Avanza Premio đã thể hiện sức hút với khách hàng trong nước qua doanh số bán hàng liên tục vượt mốc 1.000 xe/tháng và trở thành cái tên được khách hàng chào đón, trong khi nguồn cung xe nhập khẩu có giới hạn. Có những tháng, doanh số tổng của hai mẫu MPV Toyota còn lớn hơn Mitsubishi Xpander - vua phân khúc 2021.

Bình Minh

Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/toyota-viet-nam-ra-mat-bo-oi-mpv-san-xuat-trong-nuoc-a588146.html