Toyota Mirai 2024 được nâng cấp công nghệ mới, liệu có về Việt Nam?

Mẫu xe Toyota Mirai 2024 của nhà sản xuất Nhật Bản nay được nâng cấp nội thất và công nghệ mới liệu có về Việt Nam.

Được biết, ra mắt tại Nhật Bản vào ngày 18 tháng 12, Toyota Mirai 2024 được tăng gấp đôi về độ an toàn khi được trang bị hệ thống Toyota Safety Sense mới nhất.

 Toyota Mirai 2024 được tăng gấp đôi về độ an toàn. Ảnh: Carscoops.

Toyota Mirai 2024 được tăng gấp đôi về độ an toàn. Ảnh: Carscoops.

Theo Công ty, họ không giới thiệu sâu vào chi tiết cụ thể nhưng với mẫu xe này người lái xe sẽ có được các chức năng Hỗ trợ lái xe chủ động “cung cấp khả năng giảm tốc… và hỗ trợ đánh lái”. Nó hơi giống một bảo mẫu và nó có thể hơi xâm phạm trải nghiệm của chủ sở hữu.

Bản dịch sơ bộ của hướng dẫn trang trí cho thấy người mua cũng sẽ tìm thấy hệ thống trước va chạm với khả năng phát hiện người đi bộ và người đi xe đạp, cảnh báo phương tiện cắt ngang, cảnh báo chệch làn đường và hỗ trợ chuyển làn.

Toyota Mirai 2024 ra mắt tại Nhật Bản vào ngày 18 tháng 12. Ảnh: Carscoops.

Toyota Mirai 2024 cũng được trang bị hệ thống kiểm soát hành trình thích ứng, đèn pha tự động, hỗ trợ biển báo đường bộ và giám sát điểm mù.

Bên cạnh hệ thống hỗ trợ lái xe truyền thống, Toyota Mirai 2024 Nhật Bản sẽ tiếp tục được cung cấp hệ thống lái bán tự động Teammate. Ngoài ra, Toyota Mirai 2024 còn có chức năng Đỗ xe nâng cao “cho phép mọi người đỗ xe an toàn và thuận lợi”.

Toyota Mirai 2024 được trang bị màn hình 12,3 inch hiện đại và độc đáo. Ảnh: Carscoops.

Mặc dù, một số thay đổi bổ sung bị hạn chế, nhưng hiện tại, nhiều phiên bản còn được trang bị màn hình 12,3 inch hiện đại và độc đáo. Ngoài ra, Toyota Mirai 2024 còn có hệ thống chiếu sáng xung quanh 64 màu mới cũng như công nghệ chìa khóa kỹ thuật số.

Toyota Mirai 2024 còn có chức năng Đỗ xe nâng cao “cho phép mọi người đỗ xe an toàn và thuận lợi”. Ảnh: Carscoops.

Hiện tại, nhà sản xuất Toyota Nhật bản vẫn còn giữ bí mật việc thêm một số nâng cấp sẽ được áp dụng cho Mirai phiên bản Hoa Kỳ hay không, nhưng hệ thống Teammate đã được cung cấp ở Mỹ.

Toyota không đề cập đến bất kỳ bản cập nhật hệ thống truyền động nào nên mẫu xe này có thể là có bình hydro, một pin nhiên liệu, một pin lithium-ion 1,24 kWh và một động cơ điện 182 mã lực (136 kW / 185 PS) cung cấp năng lượng cho chuyển động.

PHƯƠNG LÊ

Theo Carscoops

Nguồn PLO: https://plo.vn/toyota-mirai-2024-duoc-nang-cap-cong-nghe-moi-lieu-co-ve-viet-nam-post764762.html