'Tốt bụng' như… trộm!

Lấy lý do kết nối, giúp tìm lại xe máy bị mất cắp, Trần Viết Bình An (1992, trú tại P. Hòa Cường Bắc, Q. Hải Châu, Đà Nẵng) nhắn tin hẹn gặp người bị hại để thể hiện 'lòng tốt' bằng việc ra giá 9 triệu đồng. Tuy nhiên, 'lòng tốt' của đối tượng đã bị cơ quan Công an lật tẩy và đối tượng được đưa về trụ sở làm việc. Tại đây, An lại thừa nhận mình chính là kẻ trộm và chỉ nơi cất giấu tang vật.

Đối tượng Trần Viết Bình An bị cơ quan Công an bắt giữ cùng tang vật.

Đối tượng Trần Viết Bình An bị cơ quan Công an bắt giữ cùng tang vật.

Ngày 22-11, Công an phường Hòa Cường Bắc (Q. Hải Châu, TP Đà Nẵng) cho biết, đã lập hồ sơ và chuyển đối tượng Trần Viết Bình An cho Công an quận Hải Châu tiếp tục điều tra, làm rõ về hành vi: “Trộm cắp tài sản” theo quy định.

Theo hồ sơ vụ việc, tối 20-11, anh N.T.H (trú P. Hòa Thuận Tây, Q. Hải Châu) đến Công an phường Hòa Cường Bắc trình báo về việc bị kẻ gian lấy cắp chiếc xe máy hiệu Honda Air Blade BKS 43C1-454.xx, trị giá khoảng 40 triệu đồng. Cụ thể, lúc 16 giờ 30, anh để chiếc xe máy trên vỉa hè đường Phan Đăng Lưu (Đà Nẵng) và đi giải quyết công việc. Đến 20 giờ 30 cùng ngày, anh H. quay lại thì chiếc xe đã “không cánh mà bay”.

Khi Công an phường Hòa Cường Bắc đang xác minh vụ việc thì đầu giờ chiều 21-11, anh H. nhận được tin nhắn của người lạ cho biết tung tích của chiếc xe vừa bị mất trộm. Người này yêu cầu anh H. đưa 9 triệu đồng để chuộc lại xe. Sau một hồi trao đổi, cả hai hẹn gặp lúc 15 giờ 45 cùng ngày. Tiếp nhận thông tin nêu trên, Công an phường Hòa Cường Bắc nhận định có thể đây là đối tượng đã thực hiện vụ trộm xe máy nên đã tổ chức mật phục, giám sát. Khi anh H. và đối tượng gặp nhau và chuẩn bị tiến hành “giao dịch”, lực lượng Công an ập vào bắt quả tang và mời người này về trụ sở làm việc.

Tại cơ quan Công an, đối tượng khai nhận là Trần Viết Bình An (1992, P. Hòa Cường Bắc). Làm việc với Công an, An đưa ra thông tin quanh co, chỉ thừa nhận là thấy tin đăng tìm xe mất của anh H. trên facebook nên có ý tốt muốn giúp đỡ chuộc lại từ người khác với giá 9 triệu đồng. Tuy nhiên, bằng các biện pháp nghiệp vụ sắc bén và các chứng cứ thu thập được, An cuối cùng đã khai nhận chính mình đã thực hiện vụ trộm xe máy nói trên.

Theo đó, do đang thiếu tiền tiêu xài nên khi thấy xe máy của anh H. không có ai trông coi nên An dắt trộm mang đi giấu. Thay vì tìm chỗ để cầm cố hoặc bán với giá rẻ, đối tượng đã tự nghĩ ra kịch bản nhắn tin cho “khổ chủ” là mình biết tung tích chiếc xe nên sẽ chuộc giúp với giá rẻ. Tuy nhiên, màn kịch mà An dựng nên còn “non và xanh” nên dễ dàng bị Công an phát hiện, bắt giữ.

MAI VINH

Nguồn CAĐN: https://cadn.com.vn/tot-bung-nhu-trom-post269892.html