Top 10 sinh vật biển nguy hiểm nhất thế giới

Tờ Deccan Chronicle vừa liệt kê ra danh sách 10 sinh vật biển đáng sợ nhất thế giới. Trong đó, sứa hộp hay 'ong bắp cày biển' là loài đáng sợ nhất khi chúng đã giết chết hơn 100 người mỗi năm.

1. Chironex (sứa hộp). Chironex fleckeri hay ong bắp cày biển là một loài sứa có nọc độc cực kỳ đáng sợ trong nhóm sứa hộp. Loài này sinh sống chủ yếu ở bờ biển từ phía Bắc Australia và New Guinea cho đến Philippines, Việt Nam. Theo ước tính, mỗi năm, có hơn 100 người chết vì bị loài sứa này chích.

1. Chironex (sứa hộp). Chironex fleckeri hay ong bắp cày biển là một loài sứa có nọc độc cực kỳ đáng sợ trong nhóm sứa hộp. Loài này sinh sống chủ yếu ở bờ biển từ phía Bắc Australia và New Guinea cho đến Philippines, Việt Nam. Theo ước tính, mỗi năm, có hơn 100 người chết vì bị loài sứa này chích.

2. Cá sấu nước mặn. Với chiều dài cơ thể có thể lên tới hơn 7m, nặng hơn 1 tấn và sở hữu cú cắn có lực mạnh nhất thế giới, cá sấu nước mặn luôn là nỗi khiến sợ cho bất cứ loài động vật nào sinh sống gần chúng. Dù không chọn con người làm con mồi, nhưng chúng cũng sẵn sàng giết chết bất cứ ai khi đến gần.

3. Chi bạch tuộc đốm xanh. Theo ước tính của các nhà khoa học, mỗi cá thể thuộc Chi bạch tuộc đốm xanh sở hữu lượng nọc độc đáng sợ tới mức đủ để giết khoảng 30 người trong vòng vài phút. Tuy nhiên, may mắn là chúng chỉ dám tấn công con người khi bị dồn ép vào đường cùng.

4. Cá mặt quỷ. Không chỉ sở hữu vẻ ngoài đáng sợ, cá mặt quỷ còn có loại nọc độc đủ để gây chết người. Đáng chú ý, nọc độc này tập trung chủ yếu ở các vây lưng sắc nhọn, cứng, có thể xuyên qua giày, dép và nhất là có thể tồn tại rất lâu ngay cả khi cá chết. Điều này đã khiến không ít người tử vong khi dẫm phải cá chết. Tuy nhiên, loại nọc độc này có thể nhanh chóng bị phân hủy ở nhiệt độ cao.

5. Cá mập trắng lớn. Với kích thước vượt trội cộng thêm hàm răng được đánh giá là sắc bén bậc nhất trong thế giới động vật, cá mập trắng lớn luôn được xem là “sát thủ của đại dương”. Đáng chú ý, khi đi săn mồi, loài động vật này rất dễ lầm tưởng những người bơi lội, lướt sóng là hải cẩu và không ngần ngại tấn công.

6. Cá mập hổ. Dù không to lớn như cá mập trắng lớn, nhưng cá mập hổ cũng là một loài cực kỳ đáng sợ khi chúng sẵn sàng tấn công bất cứ thứ gì mà chúng cho là ăn được, trong đó có con người.

7. Cá đuối gai độc. Từ Ấn Độ Dương cho đến Thái Bình Dương, cá đuối gai độc luôn được biết đến là một trong những loài sinh vật biển gây thương vong cho con người nhiếu nhất. Với lượng nọc độc chứa trong chiếc vây đuôi sắc nhọn như lưỡi dao găm và sở thích ẩn mình trong lớp cát, chúng có thể dễ dàng tấn công các thợ lặn bất cẩn.

8. Từ trên cạn cho đến dưới nước, rắn luôn là loài khiến nhiều người cảm thấy khiếp sợ. Dù không hung hãn hay thậm chí là rất hiền, nhưng rắn biển lại sở hữu loại nọc độc cực kỳ đáng sợ. Ước tính, lượng nọc độc có trong một phát cắn của các loài rắn biển đủ để giết chết nhiều người trong vài giờ.

9. Cá sư tử. Dù có vẻ ngoài cực kỳ sặc sỡ và đẹp mắt, nhưng ít ai có thể ngờ rằng cá sư tử cũng là một trong những sinh vật biển đáng sợ nhất thế giới. Bởi vì, những chiếc vây của chúng đều có chứa các gai nhọn, trên đó có một loại nọc độc khá mạnh khiến những người nhiễm phải ngay lập tức đau đớn, nôn mửa và tử vong nếu không chữa trị kịp thời.

10. Dù chỉ là một loài thuộc họ thủy tức giống san hô trong bộ Anthomedusae, nhưng loài sinh vật này luôn ẩn chứa loại nọc độc có thể khiến con người đau đớn, buồn nôn ngay sau khi nhiễm phải.

Bảo Tuấn

Theo Deccan Chronicle

Nguồn Tiền Phong: https://www.tienphong.vn/cong-nghe/top-10-sinh-vat-bien-nguy-hiem-nhat-the-gioi-1272435.tpo