Tổng thống Putin: Đàm phán với Ukraine đang bị 'đóng băng'

  Báo VOV
  155 liên quanGốc

  Điện Kremlin cho biết, trong cuộc điện đàm với Tổng thống Phần Lan, Sauli Niinisto, ngày 14/5, Tổng thống Putin thông báo rằng các cuộc đàm phán giữa Nga và Ukraine đang bị 'đóng băng'.

  Thông báo của Điện Kremlin nêu rõ: “Hai nhà lãnh đạo đã thảo luận về tình hình ở Ukraine. Đặc biệt, Tổng thống Putin đã chia sẻ ý kiến của ông về tiến trình đàm phán giữa Nga và Ukraine. Ông nói rằng cuộc đàm phán cơ bản đã bị Kiev đình chỉ vì họ không thể hiện sự quan tâm đến một cuộc đối thoại nghiêm túc và mang tính xây dựng”.

  Tổng thống Putin và Tổng thống Phần Lan. Ảnh: Sputnik

  Trước đó hôm 13/5, Tổng thống Ukraine Zelensky đã nhắc lại đề xuất tổ chức các cuộc đối thoại trực tiếp giữa ông và Tổng thống Nga Vladimir Putin, đông thời nêu rõ, việc Nga rút khỏi Ukraine sẽ là bước khởi đầu cho bất kỳ cuộc đối thoại nào giữa hai nhà lãnh đạo.

  Kể từ khi Nga tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine vào ngày 24/2, Moscow và Kiev đã tổ chức nhiều vòng đàm phán trực tiếp và trực tuyến. Ngày 29/3 là lần gần nhất hai đoàn đàm phán gặp mặt trực tiếp tại Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ nhằm tìm ra quan điểm chung./.

  Hồng Anh/VOV.VN (Tổng hợp)

  Nguồn VOV: https://vov.vn/the-gioi/tong-thong-putin-dam-phan-giua-nga-va-ukraine-dang-bi-dong-bang-post943845.vov