Tổng thống Nga không loại trừ khả năng cung cấp vũ khí cho Triều Tiên

Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm qua (20/06) tuyên bố không loại trừ khả năng có thể cung cấp vũ khí cho Triều Tiên, sau khi hai nước ký hiệp ước Đối tác chiến lược toàn diện.

Để ngỏ khả năng Nga có thể gửi tên lửa tới Triều Tiên, nhà lãnh đạo Nga gọi đây là hậu quả của việc phương Tây cung cấp vũ khí cho Ukraine.

Tổng thống Nga Putin và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un hôm 19/6 vừa qua đã ký hiệp ước Đối tác chiến lược toàn diện tại thủ đô Bình Nhưỡng. Văn bản được phía Triều Tiên công bố khẳng định, hai bên sẽ cung cấp hỗ trợ quân sự lẫn nhau trong trường hợp một trong hai nước bị đặt vào tình trạng chiến tranh.

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: Reuters

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: Reuters

Trước đó, Hàn Quốc bày tỏ quan ngại sâu sắc về việc Nga và Triều Tiên ký Hiệp ước Đối tác chiến lược toàn diện, trong đó một quan chức cấp cao của Hàn Quốc cho biết nước này sẽ xem xét lại chính sách không gửi vũ khí trực tiếp cho Ukraine. Tuy nhiên, Tổng thống Nga Putin đã gạt bỏ những lo ngại này và khẳng định, Hàn Quốc không có gì phải lo lắng. Nhà lãnh đạo Nga đồng thời cảnh báo Hàn Quốc không được cung cấp vũ khí cho Ukraine.

Phương Anh/VOV1 (biên dịch) Theo: AFP, NHK

Nguồn VOV: https://vov.vn/the-gioi/tong-thong-nga-khong-loai-tru-kha-nang-cung-cap-vu-khi-cho-trieu-tien-post1102943.vov