Thủ môn Bùi Tiến Dũng lo lắng ra sao khi hụt vé lên tuyển Việt Nam?

Thủ môn Bùi Tiến Dũng không thể nào vui sau khi HLV Kim Sang Sik công bố bản danh sách tuyển Việt Nam.

Tình thế của thủ môn Bùi Tiến Dũng

Tấm vé lên tuyển Việt Nam có ý nghĩa rất lớn với mọi cầu thủ, đặc biệt trong tình thế hết hợp đồng và lựa chọn bến đỗ mới. Đây chính là lý do thủ môn Bùi Tiến Dũng không thể nào vui vì bản hợp đồng 2 năm sắp hết hạn.

Thủ môn Bùi Tiến Dũng từng nhận số tiền lớn tại CLB TPHCM, thời điểm anh còn thi đấu cho U23 Việt Nam và tuyển Việt Nam. Mức phí lót tay dành cho cầu thủ có "mác" tuyển thủ luôn khác biệt và Bùi Tiến Dũng cũng không ngoại lệ. Anh nhận được sự quan tâm lớn của người hâm mộ lẫn truyền thông nên CLB TPHCM chấp nhận trả số tiền "khủng" cho hợp đồng đầu tiên.

Tuy nhiên, quãng thời gian 1,5 mùa giải không được thi đấu thường xuyên trong màu áo CLB CAHN (3 trận) khiến cho thủ môn Bùi Tiến Dũng rớt giá, thậm chí khó tìm được bến đỗ tốt sau khi hết hợp đồng. "Chiếc phao cứu sinh" xuất hiện khi Bùi Tiến Dũng được CLB LPB HAGL mượn ở giai đoạn lượt về V.League 2023/2024. Dũng "gôn" tận dụng tốt cơ hội với những trình diễn ấn tượng. Tình thế của thủ môn Bùi Tiến Dũng được nhận xét sẽ đảo ngược hoàn toàn nếu có suất lên tuyển Việt Nam vào đầu tháng 6.

Thủ môn Bùi Tiến Dũng không thể nào vui sau khi HLV Kim Sang Sik công bố bản danh sách tuyển Việt Nam.

Thủ môn Bùi Tiến Dũng không thể nào vui sau khi HLV Kim Sang Sik công bố bản danh sách tuyển Việt Nam.

Niềm hy vọng của Bùi Tiến Dũng càng được củng cố khi nhiều thủ môn giỏi chơi sa sút hoặc lên ghế dự bị, bao gồm Nguyễn Filip, Nguyên Mạnh, Văn Phong. Nhưng HLV Kim Sang Sik đã lựa chọn thủ môn trẻ Quan Văn Chuẩn lên tuyển Việt Nam. Quyết định bất ngờ này khiến cho thủ môn Bùi Tiến Dũng hụt vé lên tuyển và dự kiến tổn thất lớn sau mùa bóng năm nay.

Cụ thể, thủ môn Bùi Tiến Dũng sẽ đàm phán hợp đồng mới với LPB HAGL, hoặc một đội bóng khác. Như đã phân tích ở trên, vấn đề là không có "mác" tuyển thủ thì giá trị của Bùi Tiến Dũng sẽ giảm đáng kể về tiền lót tay, lương, hoặc thu nhập về quảng cáo.

Bức tranh chung của V.League cũng là nỗi lo cho thủ môn Bùi Tiến Dũng khi có suất lên tuyển Việt Nam. Phần lớn CLB "nhà giàu" đều có sự ổn định trong khung gỗ. Có nghĩa thủ môn Bùi Tiến Dũng không dễ tìm được một đội bóng phù hợp về kinh phí và cơ hội thi đấu thường xuyên.

LPB HAGL phù hợp cho Bùi Tiến Dũng?

Những màn trình diễn trong giai đoạn lượt về của thủ môn Bùi Tiến Dũng đã thuyết phục được đông đảo người hâm mộ LPB HAGL. HLV Vũ Tiến Thành rất hài lòng với Dũng "gôn" và nhận xét anh xứng đáng lên tuyển Việt Nam.

Môi trường của CLB LPB HAGL là bệ phóng quan trọng giúp Bùi Tiến Dũng hồi sinh. "Vợ con chính là nguồn động lực lớn cho tôi. Điều thứ hai đến từ môi trường ở CLB LPB HAGL. Ban huấn luyện và toàn đội đều tin tưởng tôi. Đó là lý do tôi luôn ra sân chiến đấu hết mình vì toàn đội", thủ môn Bùi Tiến Dũng từng chia sẻ.

Ngoài ra, sự chuyên nghiệp và tính cách hòa đồng của thủ môn Bùi Tiến Dũng được nhìn nhận phù hợp với văn hóa CLB LPB HAGL.

Theo đánh giá của Saostar, phong độ trong 5 trận đấu còn lại sẽ quyết định tương lai của thủ môn Bùi Tiến Dũng ở CLB LPB HAGL.

Hoài Anh

Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/sao-sport/thu-mon-bui-tien-dung-lo-lang-ra-sao-khi-hut-ve-len-tuyen-viet-nam-202405291429488164.html