Thống kê hài hước của Rudiger

Với pha phản lưới vào rạng sáng 15/6, Rudiger trở thành một trong những cầu thủ ghi bàn hàng đầu cho Scotland.

Trên MXH, nhiều CĐV đã ca ngợi Rudiger là "người hùng", thậm chí còn xếp anh vào top cầu thủ ghi bàn nhiều nhất cho Scotland trong hơn 20 năm qua.

Kể từ năm 1998 đến nay, Scotland mới ghi được vỏn vẹn 4 bàn ở các giải đấu lớn (World Cup/EURO). 3 bàn trong đó được ghi bởi 3 cầu thủ Scotland. Bàn còn lại là của Rudiger.

Squawka đưa ra thống kê thú vị, đó là không cầu thủ nào ghi bàn cho Scotland nhiều hơn Rudiger tại các kỳ EURO. Trước đó, Scotland từng 3 lần dự giải vô địch châu Âu nhưng không có cầu thủ nào ghi nhiều hơn một bàn.

 Rudiger ghi bàn danh dự cho Scotland trong trận thua 1-5 trước Đức.

Rudiger ghi bàn danh dự cho Scotland trong trận thua 1-5 trước Đức.

Phút 87 khi đang bị Đức dẫn 4-0, Scotland được hưởng quả đá phạt bên cánh trái. Pha xử lý không tốt của Niclas Fullkrug khiến đồng đội bị động. Scott McKenna băng vào dứt điểm đưa bóng đi trúng Antonio Rudiger, đổi hướng, đi vào lưới.

Trên khán đài, CĐV Scotland ăn mừng cuồng nhiệt dù đây chỉ là bàn danh dự. Trước đó, họ đã để Đức chọc thủng lưới đến 4 bàn.

Theo UEFA, tình huống này được tính là pha phản lưới của Rudiger. Scotland không sút trúng đích lần nào trong cả trận nhưng vẫn có bàn thắng.

Anh Tuấn

Nguồn Znews: https://znews.vn/thong-ke-hai-huoc-cua-rudiger-post1481185.html