Thị trường thiết bị PCCC 'nóng' sau các vụ cháy

Sau những vụ cháy chung cư và nhà dân gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản, thị trường thiết bị phòng cháy chữa cháy đang 'nóng' hơn bao giờ hết.

Nhiều người dân, đặc biệt là người sống tại các chung cư mini, khu tập thể đang tìm mua các trang thiết bị phục vụ PCCC nhằm chủ động ứng phó khi có hỏa hoạn xảy ra.

Tại nhiều cửa hàng kinh doanh thiết bị phòng cháy chữa cháy ở Hà Nội, trong 1 tuần qua, thang dây, bình chữa cháy, thiết bị phòng cháy, báo cháy không dây là những sản phẩm mà người dân tìm kiếm, đặc biệt là thiết bị báo cháy sớm.

Hệ thống báo cháy không dây với chức năng báo cháy địa chỉ, tự động gọi điện thoại cho 20 số cùng một lúc đã được Cục cảnh sát PCCC&CNCH kiểm định chất lượng, có giá bán dao động từ 700.000 đồng đến 10.000.000 đồng, tùy thuộc vào diện tích nhà, số lượng phòng của từng hộ gia đình.

Thị trường thiết bị PCCC 'nóng' sau các vụ cháy chung cư và nhà dân.

Thị trường thiết bị PCCC 'nóng' sau các vụ cháy chung cư và nhà dân.

Ông Phí Ngọc Tùng, Công ty thiết bị phòng cháy, cho biết, những ngày qua, Công ty liên tục nhận các đơn đặt hàng từ khắp nơi, không chỉ riêng Hà Nội. Khi lắp đặt các thiết bị báo cháy, nếu không may xảy ra cháy nổ, dù mất điện, hệ thống truyền tin báo cháy vẫn được hoạt động và gọi điện 20 số/lần cho mọi người.

Trang thiết bị PCCC thậm chí được tìm kiếm cả ở trên thị trường online. Các sàn thương mại điện tử chuyên bán thiết bị PCCC, bảo hộ lao động cho biết kể từ sau khi có tin vụ cháy chung cư, khách đặt hàng tăng gấp 3-4 lần so với trước đó.

Người dân nên chọn mua các mặt hàng có nguồn gốc, tại cơ sở uy tín, có dán tem kiểm định, tránh mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.

Nguồn Hà Nội TV: https://hanoionline.vn/video/thi-truong-thiet-bi-pccc-nong-sau-cac-vu-chay-245147.htm