Thêm 800 học sinh mồ côi do Covid-19 trong cả nước được hỗ trợ học tập

Sáng nay (11/1), tại TP.HCM, Bộ Giáo dục- Đào tạo và Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu Bình Tây (BITEX) tổ chức Lễ trao học bổng chương trình 'Đồng hành trẻ mồ côi vượt qua đại dịch' cho đại diện học sinh của TP được nhận hỗ trợ.

Tại buổi lễ, 20 học sinh là trẻ có cha, mẹ mất, đại diện cho 400 học sinh mồ côi do dịch Covid-19 ở TP.HCM nhận học bổng hỗ trợ của chương trình. Những suất hỗ trợ còn lại được Bộ trao cho Sở Giáo dục- Đào tạo TP.HCM chuyển đến các em. Chương trình này cũng hỗ trợ cho 400 học sinh mồ côi do Covid-19 của các tỉnh thành khác trên cả nước.

Đại diện Bộ Giáo dục- Đào tạo trao học bổng cho học sinh TP.HCM (ảnh Minh Hạnh).

Đại diện Bộ Giáo dục- Đào tạo trao học bổng cho học sinh TP.HCM (ảnh Minh Hạnh).

Tổng giá trị chương trình "Đồng hành trẻ mồ côi vượt qua đại dịch" là 10 tỷ đồng, do BITEX tài trợ, được dùng để hỗ trợ học tập cho 800 em trong thời gian 5 năm 2022-2027 ở các cấp học. Mỗi năm học, 800 học sinh này sẽ được hỗ trợ học phí và dụng cụ học tập tùy tình hình thực tế, nếu có phát sinh thì BITEX tiếp tục tăng thêm kinh phí.

Sau 5 năm thực hiện chương trình, Bộ Giáo dục- Đào tạo cùng BITEX sẽ đánh giá, xem xét tình hình thực tế để hỗ trợ cho các em trong 5 năm tiếp theo./.

Minh Hạnh/VOV-TP.HCM

Nguồn VOV: https://vov.vn/xa-hoi/tin-24h/them-800-hoc-sinh-mo-coi-do-covid-19-trong-ca-nuoc-duoc-ho-tro-hoc-tap-post917536.vov