Thấy chùm chìa khóa lạ, hoang mang vì người chồng đầu ấp tay gối

Tạp chí Doanh Nghiệp Việt Nam
Gốc

Dung kết hôn được 7 năm, có một con trai (6 tuổi) và một con gái (2 tuổi), cuộc sống của cô tính đến thời điểm này là khá hoàn mỹ. Nhưng gần đây, Dung phát hiện chùm chìa khóa và biểu hiện lạ của chồng khiến cô rất hoang mang.

Kết hôn được 7 năm, có một con trai và một con gái, cuộc hôn nhân của Dung tính đến thời điểm này là khá hoàn mỹ. Nhưng gần đây, Dung phát hiện chùm chìa khóa và biểu hiện lạ của chồng khiến cô rất hoang mang. Những điều tưởng chừng như nhỏ nhặt, bâng quơ nhưng khi xâu chuỗi lại với nhau thì nó trở thành một bí mật ghê tởm, đau đớn mà Hiếu (chồng Dung) đang che dấu.

Dung là nhân viên văn phòng, công việc khá nhàn nhã và nhiều thời gian rảnh rỗi. Phần lớn thời gian của cô giành để chăm sóc gia đình, vì vậy, gần như chồng cô tin tưởng tuyệt đối và để mọi việc lớn bé trong nhà cho tôi lo liệu. Dung cũng từng tin tưởng chồng như vậy, dù công việc kinh doanh hàng thời trang của anh bận rộn, đi công tác liên miên, lại liên tục tiếp xúc với khách hàng nữ nhưng cô chưa khi nào ghen hay nghi ngờ chồng mình. Cuộc sống của vợ chồng tôi khá vui vẻ, thoải mái và hạnh phúc.

Dung không biết mình nên làm gì trong trường hợp này. Ảnh minh họa.

Dung không biết mình nên làm gì trong trường hợp này. Ảnh minh họa.

Cách đây khoảng 1 tháng, khi giặt quần áo của chồng, Dungkiểm tra túi thấy 1 chùm chìa khóa lạ gồm 2 chìa, có vẻ như khóa cổng và khóa nhà. Đó là lần đầu cô thấy chùm chìa khóa ấy. Dungcũng tò mò nhưng chỉ nghĩ đơn giản là chắc ở công ty anh đánh khóa mới. Chuyện đó cô nhanh chóng quên đi và chưa nhắc với anh lần nào, đồng thời cũng cất chìa khóa vào túi áo khoác cho anh, sợ anh quên.

Cho đến cách đây gần 1 tuần. Do bỏ quên hợp đồng với khách hàng nên chồng gọi điện nhờ Dung về nhà tìm hộ trong cặp của Hiếu rồi mang tới công ty giúp anh. Anh đang bận họp và sắp phải báo cáo.

Dù chồng đã dặn đi dặn lại là mỗi 3 bản hợp đồng giống nhau nằm trong cặp của anh, nhưng do cẩn thận nên Dung vẫn lôi cả ngăn kéo bàn làm việc ra, tìm từng tờ một xem có cần thêm gì nữa không? Bên dưới một đống văn kiện của anh là một hợp đồng thuê chung cư nhà mang tên anh.

Dung không hiểu chồng cô sao lại thuê nhà chung cư làm gì nữa. Lúc đầu cô đoán là anh chuẩn bị kinh doanh gì đó giấu mình. Nhưng đọc từng điều khoản trong bản hợp đồng, Dung nhận ra là hợp đồng thuê nhà ở. Chủ nhà còn yêu cầu giữ gìn đồ đạc thật tốt, không xây dựng, sửa sang gì khi chưa được họ đồng ý.

Niềm nghi ngờ chồng ngoại tình, thuê nhà cho nhân tình bùng lên khiến Dung mất hồn mất vía. Kìm nén lắm cô mới mang được hợp đồng kinh tế đến cho chồng. Sau đó trở về công ty làm việc mà tâm trí Dung hoang mang vô cùng.

Chờ mãi cuối cũng cũng ăn uống xong, cho con đi ngủ. Dung đem bản hợp đồng thuê nhà ra hỏi chồng. Khi nhìn thấy những giấy tờ đó, ban đầu chồng cô hơi giật mình, nhưng sau đó anh bình thản bảo là anh thuê giúp một người bạn. Bạn anh nhờ thuê nhà cho em họ ở trong thời gian học đại học. Nhưng vì sợ em hư hỏng nên nhờ chồng cô để mắt tới giùm. Chồng Dung còn khẳng định đứa em họ ấy là con trai, bảo cô yên tâm.

Nghe lời giải thích của chồng, Dung cũng yên lòng, bởi trước giờ chồng cô luôn là người chín chắn, nhã nhặn, chưa từng nói dối bao giờ. Câu chuyện cũng lắng xuống cho đến khi bất giác Dung nhớ đến chùm chìa khóa hôm nọ. Khi đó cô mới thấy sự vô lý trong lời nói của anh.

Nếu chùm chìa khóa ấy chính là của ngôi nhà kia và thuê nhà hộ thì phải đưa chìa khóa cho người ta, anh giữ làm gì? Dung xâu chuỗi các sự kiện lại, cô nghi ngờ chồng ngoại tình. Dung đã lần tìm đến địa chỉ trong hợp đồng thuê nhà và quyết định đến nơi xem thực hư thế nào.

Đến nơi, Dung giả vờ đứng hành lang chờ bạn, nhằm mục đích chờ người trong căn nhà đó đi ra. Dung ngồi mất vài tiếng, nhưng cũng không thấy ai ra khỏi đó. Hỏi thăm hàng xóm xung quanh, người ta chỉ bảo trong đó có một cặp vợ chồng ở.

Dung quay trở về nhà và đầu mông mênh, lơ đãng. Cô đã nghĩ đến chuyện chồng ngoại tình, thuê nhà cho nhân tình ở, khiến hàng xóm nghĩ rằng hai người là vợ chồng. Bên cạnh đó, cô cũng mong rằng đúng như lời Hiếu nói, anh thuê giúp em họ của người bạn, và cậu em họ này mang bạn gái về sống chung.

Mấy hôm nay, Hiếu đi công tác xa, còn cô lượn qua đó nhiều lần nhưng vẫn chưa nhìn thấy mặt chủ nhà. Bận công việc và con nhỏ nên cô không có nhiều thời gian chờ. Dung có nên thuê người chờ và chụp ảnh lại không? Việc cô đang nghi ngờ chồng mình có phải là quá đáng, là sai không?

Dung biết, chưa đủ bằng chứng thì kết luận chồng ngoại tình của mình là vội vàng. Nhưng cô không đủ kiên nhẫn để theo dõi hay chờ đợi anh giải thích. Cô rất mệt mỏi và mất niềm tin. Chưa khi nào cô rơi vào trạng thái hoang mang này. Xin mọi người hãy cho Dung lời khuyên ạ!

Tuệ An (TH)

Nguồn Doanh Nghiệp: https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/thay-chum-chia-khoa-la-hoang-mang-vi-nguoi-chong-dau-ap-tay-goi/20230813082138341