Thất vọng cho Úc, sốc với Đông Timor

  Báo Pháp Luật TP.HCM
  15 liên quanGốc

  Thua Myanmar đã đành, Úc thua cả Campuchia, 'chuột túi' chờ đá thủ tục rồi 'check out' khỏi Indonesia.

  Sau trận toàn thua, U-16 Úc đang ở đáy bảng C giải U-16 Đông Nam Á và chờ đá trận thủ tục rồi rời Indonesia. Còn Đông Timor đang ở đỉnh bảng B và “đè” cả Thái Lan xuống dưới.

  Úc thua Myanmar 2-3 còn có thể tạm chấp nhận. Ảnh: CTP

  Úc thua Myanmar 2-3 còn có thể tạm chấp nhận. Ảnh: CTP

  ...Nhưng "chuột túi Úc" đã bị Campuchia "bắn hạ" 4-2 thì thật khó tin. Ảnh: CTP

  Những lần trước khi U-16 Úc tham dự giải Đông Nam Á thì họ luôn là ứng viên vô địch giải và thường xuyên vô địch khi tiến đến trận cuối cùng.

  Cách đây 5 năm khi HLV Đinh Thế Nam dẫn quân U-16 sang Campuchia đá giải Đông Nam Á thì cũng thua Úc ở chung kết.

  Tuy nhiên giải U-16 Đông Nam Á 2022 này, Úc đã trình làng một bộ mặt đáng thất vọng. Ở trận ra quân đầu đã thua Myanmar 2-3.

  Sốc hơn nữa ở lượt trận thứ hai, “chuột túi con” đã bị Campuchia “bắn hạ” với tỉ số 2-4. Một trận đấu mà Úc đã thể hiện sự kém cỏi, không có tinh thần thi đấu. Một bộ mặt “chuột túi con” mang lại sự sốc cho khán giả Indonesia.

  Bất cứ lứa U nào khi tham dự giải trẻ Đông Nam Á thì Úc luôn là ứng viên nặng ký, từ U-16, U-17, U-18, U-19...nhưng lần này thì chỉ sau hai trận U-16 Úc đã phải làm thủ tục “check out” khỏi Indonesia sau trận cuối cùng.

  Malaysia đang đứng đầu bảng C. Ảnh: CTP

  Malaysia đang đứng đầu bảng C. Ảnh: CTP

  Giải vô địch U-16 Đông Nam Á với ba bảng đấu, sau vòng bảng chọn mỗi đội nhất bảng vào bán kết cùng một đội nhì có thành tích tốt nhất.

  Với Úc sau hai trận toàn thua đứng chót bảng C, còn đội nhất và nhì bảng này là Malaysia và Myanmar đều có cùng bốn điểm.

  Ở bảng B, Đông Timor có trận thắng đậm Brunei 10-0, đó là yếu tố giúp họ đang ở trên đỉnh bảng sau hai lượt trận. Đông Timor có một trận thắng và một trận hòa đang nhất bảng B, tương tự Thái Lan cũng có một thắng, một hòa nhưng hiệu số phụ kém hơn nên ở vị trí thứ nhì.

  Bảng A, nơi U-16 VN thi đấu cùng chủ nhà Indonesia, Singapore và Philippines, sau hai lượt trận cả Indonesia và VN đều có hai chiến thắng nhưng Indonesia có hiệu số phụ tốt hơn (11/0 so với 10/1) nên Indonesia nhất bảng.

  Thứ tự ba bảng đấu trước lượt trận cuối cùng.

  Thứ tự ba bảng đấu trước lượt trận cuối cùng.

  Lúc 20 giờ hôm nay (6-8), VN gặp Indonesia để tranh ngôi nhất đồng thời là tranh tấm vé chính thức vào bán kết. VN phải thắng Indonesia mới nhất bảng.

  Thực tế tình hình ba bảng đấu cho thấy chỉ hoàn tất lượt trận cuối cùng mới phân định được suất vào bán kết.

  THANH PHƯƠNG

  Nguồn PLO: https://plo.vn/that-vong-cho-uc-soc-voi-dong-timor-post692672.html