Thắt chặt mối quan hệ và mở rộng hợp tác giữa hai thành phố Huế và Cergy

Buổi gặp gỡ, làm việc giữa hai bên nhằm điểm lại các quan hệ hợp tác giữa hai thành phố và trao đổi định hướng hợp tác trong thời gian tới, góp phần thắt chặt quan hệ và mở rộng hoạt động hợp tác trong các lĩnh vực văn hóa, du lịch...

Trong khuôn khổ hợp tác kết nghĩa giữa TP Huế và TP Cergy (Pháp), từ ngày 7 đến 13/6, đoàn TP Cergy gồm 10 thành viên do ông Moussa Diarra - Phó Thị trưởng phụ trách Hợp tác Quốc tế dẫn đầu cùng các nghệ nhân, nghệ sĩ, đại diện các hội đoàn văn hóa, xã hội đã đến thăm, làm việc với TP Huế cũng như tham dự các hoạt động của Tuần lễ Festival nghệ thuật Quốc tế Huế năm 2024.

Hoạt động giao lưu văn hóa, nghệ thuật giữa hai thành phố với chủ đề “Từ truyền thống đến hiện đại”.

Hoạt động giao lưu văn hóa, nghệ thuật giữa hai thành phố với chủ đề “Từ truyền thống đến hiện đại”.

Trong thời gian ở Huế, đoàn đã được ông Phan Thiên Định - Bí thư Thành ủy Huế và ông Võ Lê Nhật - Chủ tịch UBND TP Huế cùng đại diện lãnh đạo các phòng, ban thuộc thành phố trao đổi, làm việc.

Hoạt động này nhằm điểm lại các quan hệ hợp tác giữa hai thành phố và trao đổi về các định hướng hợp tác trong thời gian tới, góp phần thắt chặt quan hệ và mở rộng các hoạt động hợp tác giữa hai thành phố trong các lĩnh vực văn hóa, du lịch, quản lý đô thị, giao lưu nhân dân…

Trong dịp này, lãnh đạo hai thành phố đã cùng dự, chứng kiến và cắt băng khai mạc các hoạt động giao lưu văn hóa - nghệ thuật giữa hai thành phố với chủ đề “Từ truyền thống đến hiện đại”, tham dự không gian triển lãm ảnh Huế - Cergy và trình chiếu video giới thiệu thành phố Cergy đến công chúng Huế và du khách tham dự Festival Huế vào ngày 9/6 tại không gian văn hóa số 23 - 25 đường Lê Lợi, TP Huế.

Hai thành phố cũng đã cùng nhau phối hợp tổ chức giới thiệu Bộ sưu tập dao của nghệ nhân Denis Lagarde và hội thảo chia sẻ kinh nghiệm về phục chế gốm sứ do nghệ nhân Saenko Manon - Chủ tịch Hiệp hội nghề thủ công Vaureál và nghề gốm sứ chủ trì.

Thông qua hội thảo, nhiều ý tưởng về hợp tác đào tạo, bồi dưỡng chuyên gia và sinh viên chuyên ngành khảo cổ, phục chế di sản và mỹ thuật… cũng được các đại biểu tham dự nêu lên, đồng thời nhận được sự ủng hộ của chuyên gia và lãnh đạo hai thành phố.

Trong thời gian thăm và làm việc tại Huế, đoàn đã được bố trí đi thăm bảo tàng tư nhân của bà Cécile Le Pham, thăm làng gốm cổ Phước Tích, trải nghiệm các không gian nghề truyền thống như làng nghề đan lát đệm cỏ bàng Phò Trạch, các khu trồng sen phục vụ du lịch và phát triển nghề thủ công và làm việc với Trường Cao đẳng Du lịch Huế về các khả năng hợp tác đào tạo giảng viên, sinh viên ngành du lịch.

Thắt chặt mối quan hệ và mở rộng hợp tác giữa hai thành phố Huế và Cergy.

Thắt chặt mối quan hệ và mở rộng hợp tác giữa hai thành phố Huế và Cergy.

Một trong những hoạt động đặc sắc của đoàn lần này là tham gia biểu diễn của 4 nghệ sĩ Hiphop (Mariana Da Luz, ông Théotim Di Bernardo, bà Wanda Attia, bà Laura Vechot) đã có buổi giao lưu Hiphop với các CLB nhảy trên địa bàn thành phố cùng các bạn trẻ yêu Hiphop.

Nguyễn Hiệp

Nguồn Du lịch TP.HCM: https://tcdulichtphcm.vn/chuyen-dong/that-chat-moi-quan-he-va-mo-rong-hop-tac-giua-hai-thanh-pho-hue-va-cergy-c2a76104.html