Chợ đêm Nha Trang mở cửa đến 0 giờ bán đặc sản từ 35 ngàn đồng

Sau thời gian ngắn đi vào hoạt động, Chợ đêm Nha Trang - Công viên cầu Trần Phú (Nha Trang, Khánh Hòa) trở nên nhộn nhịp, nhiều món ăn đặc sản tại chợ giá chỉ từ 35 ngàn đồng.

Chợ đêm hoạt động đến 0 giờ

Lãnh đạo Sở Công thương tỉnh Khánh Hòa cho biết, Chợ đêm Nha Trang - Công viên cầu Trần Phú nằm bên bờ biển, không gian thoáng mát nên được nhiều người tìm đến. Chợ hoạt động từ 17 giờ 30 phút đến 0 giờ hàng ngày.

Ghi nhận thực tế, tất cả các quầy buôn bán tại Chợ đêm Nha Trang - Công viên cầu Trần Phú đều niêm yếu giá công khai, có thực đơn rõ ràng. Các quầy đều chấp nhận các hình thức thanh toán như: tiền mặt, chuyển khoản, quẹt thẻ POS, mã QR…

Tại chợ, mỗi đêm bày bán khoảng gần 100 món ăn, đồ uống các loại như: Các món đặc sản biển, mỳ xào các loại hải sản, bia lon, bia hơi, cà phê, nước giải khát, sinh tố. Bên cạnh đó, chợ đêm còn bày bán nhiều mặt hàng lưu niệm mang đặc trưng của địa phương.

Chợ đêm mở cửa từ 17 giờ 30 phút đến 0 giờ hàng ngày.

Chợ đêm mở cửa từ 17 giờ 30 phút đến 0 giờ hàng ngày.

Tại khu vực bán các đồ nướng xiên que, bảng giá được phóng to, dán công khai trước các quầy, mỗi xiên que cá viên chiên, mực kèm củ- quả giá chỉ 5 ngàn đồng.

Khu bán đồ nướng xiên que tại chợ đêm công khai giá bán chỉ 5 ngàn đồng/xiên que.

Khu bán đồ nướng xiên que tại chợ đêm công khai giá bán chỉ 5 ngàn đồng/xiên que.

Ở khu vực bán đồ đặc sản biển, giá mỗi đĩa ốc chảo (ốc xào bằng chảo) chỉ từ 35 ngàn đồng, lẩu hải sản (tôm, mực biển) chỉ từ 89 ngàn đồng. Đặc biệt, ốc xào có nhiều loại khác nhau để người dân thuận tiện lựa chọn như: ốc len, ốc hương, ốc mỡ, ốc móng tay…

Khu vực bán đồ hải sản tại chợ đêm, giá công khai 35 ngàn đồng/đĩa ốc, 89 ngàn đông/lẩu hải sản.

Khu vực bán đồ hải sản tại chợ đêm, giá công khai 35 ngàn đồng/đĩa ốc, 89 ngàn đông/lẩu hải sản.

Một số chủ quầy bán hải sản tại chợ đêm cho biết, ai đăng ký vào chợ buôn bán cũng cam kết không được bán sai giá. Bán rẻ nhưng số lượng khách đông thì người bán vẫn có lời để trang trải cuộc sống.

Chị Thanh Hoa, quản lý một quầy bán đồ xiên que tại chợ chia sẻ, khách thích nhất là các món làm từ cá biển như: xiên que chả cá biển, xiên que mực. Các loại nước uống làm từ rong biển cũng được đông người lựa chọn.

Chợ đêm thành điểm vui chơi, ăn uống

Là khách du lịch đến từ Đắk Lắk, anh Quốc Thịnh cho biết, điều ấn tượng với chúng tôi khi đến Chợ đêm Nha Trang - Công viên cầu Trần Phú là món ăn giá rẻ, 22 giờ đến chợ vẫn được phục vụ chu đáo. Cả đoàn chúng tôi gần 10 người, sử dụng 7 móm ăn hải sản tại chợ đêm nhưng chi phí cũng chỉ mất hơn 1,3 triệu đồng.

Ngoài đồ ăn, thức uống, chợ đêm còn bán đồ chơi, quà lưu niệm.

Ngoài đồ ăn, thức uống, chợ đêm còn bán đồ chơi, quà lưu niệm.

Nói về Chợ đêm Nha Trang - Công viên cầu Trần Phú, ngày 18/6, ông Huỳnh Tấn Hải, Phó Giám đốc Sở Công thương tỉnh Khánh Hòa cho biết, hiện chợ có gần 75 quầy hàng.

Chợ đêm này hình thành để phục vụ nhu cầu mua sắm, ăn uống của người dân địa phương, du khách trong nước và quốc tế. Từ đó, góp phần phát triển kinh tế đêm cho tỉnh Khánh Hòa.

"Khách du lịch đến Khánh Hòa, ngoài đến các quán bar thì nay còn có thêm chợ đêm này để họ lựa chọn. Tại chợ có bán đầy đủ các hải sản đặc trưng của vùng biển Khánh Hòa như cá biển, tôm, mực, giá cả cũng bình dân", ông Hải chia sẻ.

Hưng Đông

Nguồn SK&ĐS: https://suckhoedoisong.vn/cho-dem-nha-trang-mo-cua-den-0-gio-ban-dac-san-tu-35-ngan-dong-16924061815180716.htm