Tháo dỡ rào chắn đặt trước cổng bệnh viện đa khoa ở Quảng Bình

Dải bê tông rào chắn trước đường vào bệnh viện đa khoa TTH Quảng Bình đã được tháo dỡ sau cuộc làm việc giữa các bên vào chiều 25-5.

Liên quan đến vụ việc mà PLO đã phản ánh, vào khoảng 16 giờ 30 phút, ngày 25-5, dải bê tông chắn trước bệnh viện đa khoa TTH Quảng Bình đã được tháo dỡ, các phương tiện đã lưu thông ra vào bệnh viện.

Bà Lê Thị Thanh Huyền, Phó Giám đốc điều hành Bệnh viện Đa khoa TTH Quảng Bình xác nhận, chiều nay cuộc họp thống nhất giữa các bên vụ đặt rào chắn trước cổng bệnh viện.

Sau khi làm việc, các bên đã thống nhất, phía bệnh viện sẽ cùng với Ban Quản lý dự án môi trường và biến đổi khí hậu TP Đồng Hới sửa chữa lại cung đường mượn trước đó. Số tiền sửa chữa con đường được mượn trước đó của nhà thầu khu đô thị Phú Hải Riverside sẽ được chia cho hai bên.

 Rào chắn bê tông đặt trước cổng bệnh viện đa khoa ở Quảng Bình đã được tháo dỡ. Ảnh: B.C

Rào chắn bê tông đặt trước cổng bệnh viện đa khoa ở Quảng Bình đã được tháo dỡ. Ảnh: B.C

Về phía Ban Quản lý dự án môi trường và biến đổi khí hậu TP Đồng Hới (Quảng Bình), ông Lê Thanh Tịnh, Giám đốc Ban cho biết, ước tính giá trị xây dựng, sửa chữa đoạn đường hơn 170m là khoảng 530 triệu. Tuy nhiên, phía khu đô thị chỉ yêu cầu san gạt, lu nền đường đạt chất lượng nên số tiền sửa chữa chỉ rơi vào khoảng 30-60 triệu đồng.

Liên quan đến vấn đề này, trao đổi với PLO, một lãnh đạo khu đô thị Phú Hải Riverside cũng xác nhận thông tin trên.

Như PLO đã đưa tin, vào chiều ngày 24-5, một rào chắn bê tông được đặt ngay trước Bệnh viện đa khoa TTH Quảng Bình khiến việc lưu thông của cán bộ, nhân viên, người nhà bệnh nhân khó khăn.

Ông Lê Thanh Tịnh, Giám đốc Ban quản lý dự án môi trường và biến đổi khí hậu TP Đồng Hới cho biết, lý do việc đặt rào chắn bởi đây là công trường của gói thầu nối đường tránh TP Đồng Hới và cầu Lệ Kỳ đang thi công, việc rào chắn để đảm bảo an toàn về tài sản, lao động và con người.

 Rào chắn bê tông được đặt vào chiều ngày 24-5. Ảnh: B.T

Rào chắn bê tông được đặt vào chiều ngày 24-5. Ảnh: B.T

Ngoài ra, phía Ban quản lý dự án môi trường và biến đổi khí hậu TP Đồng Hới và Bệnh viện đa khoa TTH Quảng Bình đều sử dụng chung con đường Điện Biên Phủ giao QL1A được mượn của khu đô thị Phú Hải Riverside.

Tuy nhiên, sau khi hoàn thành và đưa vào hoạt động, Bệnh viện Đa khoa TTH Quảng Bình cho rằng, dự án bệnh viện được ưu đãi đầu tư của tỉnh, nên bệnh viện không hoàn trả như cam kết giữa hai bên ban đầu.

BẢO THIÊN

Nguồn PLO: https://plo.vn/thao-do-rao-chan-dat-truoc-cong-benh-vien-da-khoa-o-quang-binh-post792505.html