Thắng đậm Scotland, ĐT Đức lập nên lịch sử ở EURO

ĐT Đức đã làm nên lịch sử ở các kỳ EURO khi đánh bại ĐT Scotland đến 5-1 trong trận khai mạc của giải đấu năm nay.

ĐT Đức được đánh giá cao hơn ĐT Scotland ở trận ra quân EURO 2024. Điều đó nhanh chóng được chứng minh khi chỉ trong hiệp 1 của trận đấu, đội chủ nhà của VCK EURO 2024 đã dẫn trước đối thủ 3-0 và còn được chơi hơn người từ phút 44.

ĐT Đức lập nên lịch sử ở EURO sau trận thắng Scotland 5-1. (Ảnh: Reuters).

ĐT Đức lập nên lịch sử ở EURO sau trận thắng Scotland 5-1. (Ảnh: Reuters).

Sang hiệp 2, Scotland chơi rất cố gắng, nhưng chỉ có được 1 bàn thắng danh dự khi Rudiger phản lưới nhà. Tuy nhiên, “Cỗ xe tăng” cũng có được 2 bàn thắng ở hiệp 2 để giành chiến thắng chung cuộc với tỷ số 5-1, qua đó có khởi đầu như mơ ở EURO 2024.

Với trận thắng này, ĐT Đức đã làm nên lịch sử ở các kỳ EURO khi trở thành đội tuyển có chiến thắng đậm nhất trong ngày khai mạc một VCK. Trận đấu Đức gặp Scotland cũng trở thành trận đấu có cách biệt bàn thắng lớn nhất giữa 2 đội tham dự một trận khai mạc.

Chia sẻ sau trận đấu, HLV Nagelsmann của ĐT Đức cho biết: "Toàn đội ý thức được rằng đây mới chỉ là trận khởi đầu. Nhưng chúng tôi đã khởi đầu tốt. Tôi phải dành một lời khen ngợi lớn cho đội bóng của mình. Tôi nghĩ mọi người đều biết áp lực ở trận mở màn này là như thế nào. Chúng tôi đã chơi với cường độ rất cao. 2 bàn thắng chóng vánh đã giúp ích cho toàn đội rất nhiều.

Đây mới là trận thắng đầu tiên, trước mắt vẫn là chặng đường rất dài. Toàn đội gặp một số vấn đề ở hiệp 2, đặc biệt là ở hàng thủ nhưng chúng tôi sẽ nhanh chóng khắc phục, hướng đến mục tiêu cao nhất của giải đấu. EURO 2024 là giải đấu đặc biệt và ĐT Đức không được phép mắc sai lầm".

Ở lượt trận tiếp theo, ĐT Đức sẽ gặp ĐT Hungary trong khi ĐT Scotland đấu ĐT Thụy Sĩ. 2 trận đấu này diễn ra ngày 19/6.

PV/VOV.VN

Nguồn VOV: https://vov.vn/the-thao/thang-dam-scotland-dt-duc-lap-nen-lich-su-o-euro-post1101649.vov